Khai mạc chuỗi sự kiện Ngày của Phở 2022 tại Nam Định

VOV.VN - Từ ngày 10 - 12/12/2022, tại TP. Nam Định, báo Tuổi Trẻ cùng phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định tổ chức chuỗi sự kiện Ngày của Phở 12/12 năm 2022 với chủ đề "Phở Việt – Tinh hoa hội tụ".

Sau 5 năm tổ chức luân phiên tại TP.HCM và Hà Nội, năm nay Ngày của Phở 12/12 được đưa về Nam Định – nơi có công lớn trong việc phát triển món phở đi muôn nơi. Sáng 11/12, chuỗi sự kiện Ngày của Phở năm 2022 chính thức được khai mạc tại công viên Vị Xuyên (TP. Nam Định), với nhiều hoạt động dành cho công chúng. Bên cạnh việc giới thiệu, thưởng thức các thương hiệu phở nổi tiếng của Nam Định, công chúng còn có cơ hội thưởng thức các vị phở Nam, phở Hà Nội, phở hai tô Gia Lai, phở vịt Lạng Sơn, phở Sâm Ngọc Linh…

Nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu khai mạc: "Tại Gala Ngày của phở hôm nay, Nam Định có 10 gian hàng đến từ những thương hiệu nổi tiếng ngay tại Thành Nam này để giới thiệu với thực khách phương xa. Và những người từ phương xa đến, cũng mang về những thương hiệu phở độc đáo, mang bản sắc riêng của từng vùng miền để giới thiệu với người dân Nam Định".

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) cho rằng bên cạnh món phở, Nam Định sở hữu nền ẩm thực đặc sắc trong đa dạng, chứa đựng các giá trị văn hóa truyền thống. Đây là nền tảng vững chắc để phát triển du lịch nên tỉnh Nam Định cần đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá để du khách đến đây thưởng thức các món ăn ngon.

Gala chuỗi sự kiện Ngày của Phở 12-12 năm nay gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, như sự kiện trải nghiệm Phở cùng nghệ nhân dành cho các nữ Đại sứ, phu nhân đại sứ đang công tác tại Việt Nam, tour về làng Vân Cù nơi có dòng họ Cồ nổi tiếng trong làng phở Việt; chương trình "Xe phở yêu thương' phục vụ cho gia đình trẻ bại não ở TP. Nam Định./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thúc đẩy du lịch qua Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung
Thúc đẩy du lịch qua Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung

VOV.VN - Dự kiến diễn ra ngày 14/12 tại Đà Nẵng, sự kiện công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung là hoạt động nằm trong Đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam”.

Thúc đẩy du lịch qua Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung

Thúc đẩy du lịch qua Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung

VOV.VN - Dự kiến diễn ra ngày 14/12 tại Đà Nẵng, sự kiện công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung là hoạt động nằm trong Đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam”.

Giải bài toán tăng năng suất cho ngành nhà hàng - ẩm thực
Giải bài toán tăng năng suất cho ngành nhà hàng - ẩm thực

VOV.VN - "Hội nghị về năng suất trong kinh doanh Nhà hàng - Ẩm thực" do Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam (Informa) phối hợp tổ chức. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển năng suất ngành nhà hàng - ẩm thực Việt Nam 2022" do Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam chủ trì. 

Giải bài toán tăng năng suất cho ngành nhà hàng - ẩm thực

Giải bài toán tăng năng suất cho ngành nhà hàng - ẩm thực

VOV.VN - "Hội nghị về năng suất trong kinh doanh Nhà hàng - Ẩm thực" do Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam (Informa) phối hợp tổ chức. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển năng suất ngành nhà hàng - ẩm thực Việt Nam 2022" do Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam chủ trì. 

Nâng tầm món Mỳ Quảng để quảng bá du lịch
Nâng tầm món Mỳ Quảng để quảng bá du lịch

VOV.VN - Sáng nay (2/11), tại thành phố Tam Kỳ, Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo “Mỳ Quảng - Nét văn hoá ẩm thực đặc sắc xứ Quảng”, nhằm phân tích những đặc trưng của Mỳ Quảng, món ăn truyền thống đặc sắc của tỉnh Quảng Nam.

Nâng tầm món Mỳ Quảng để quảng bá du lịch

Nâng tầm món Mỳ Quảng để quảng bá du lịch

VOV.VN - Sáng nay (2/11), tại thành phố Tam Kỳ, Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo “Mỳ Quảng - Nét văn hoá ẩm thực đặc sắc xứ Quảng”, nhằm phân tích những đặc trưng của Mỳ Quảng, món ăn truyền thống đặc sắc của tỉnh Quảng Nam.

Thực đơn “bay” ở Cồn Sơn
Thực đơn “bay” ở Cồn Sơn

VOV.VN - Đặc trưng của du lịch ở Cồn Sơn là thực đơn “bay” - nghĩa là món ăn từ nhà này “bay” sang nhà khác, nôm na là mỗi nhà vườn sở hữu một đến hai món độc quyền tạo nên thương hiệu của nhà vườn đó. Nên mỗi mâm cơm đãi khách, là công sức của mỗi nhà - vừa góp công, vừa góp cái tình.

Thực đơn “bay” ở Cồn Sơn

Thực đơn “bay” ở Cồn Sơn

VOV.VN - Đặc trưng của du lịch ở Cồn Sơn là thực đơn “bay” - nghĩa là món ăn từ nhà này “bay” sang nhà khác, nôm na là mỗi nhà vườn sở hữu một đến hai món độc quyền tạo nên thương hiệu của nhà vườn đó. Nên mỗi mâm cơm đãi khách, là công sức của mỗi nhà - vừa góp công, vừa góp cái tình.

Thú ẩm thực kỳ lạ của người Hà Nội
Thú ẩm thực kỳ lạ của người Hà Nội

VOV.VN - Người Hà Nội có thói quen ăn uống ở vỉa hè. Những quán đông khách nhất, được truyền tai nhau là ngon nhất, cũng đều nằm trên vỉa hè cả. Chẳng ai thích vào nhà hàng, khách sạn để ăn, trừ khi phải tiếp khách sang trọng, đặc biệt.

Thú ẩm thực kỳ lạ của người Hà Nội

Thú ẩm thực kỳ lạ của người Hà Nội

VOV.VN - Người Hà Nội có thói quen ăn uống ở vỉa hè. Những quán đông khách nhất, được truyền tai nhau là ngon nhất, cũng đều nằm trên vỉa hè cả. Chẳng ai thích vào nhà hàng, khách sạn để ăn, trừ khi phải tiếp khách sang trọng, đặc biệt.