HLV Kim Sang Sik “bỏ qua” HAGL ở danh sách ĐT Việt Nam

tin bóng đá 27/5, Trong lần đầu tiên triệu tập danh sách ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang Sik (kim sang sích) đã gọi lên 27 cầu thủ để chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2026.

Có thể dễ dàng nhận thấy chủ chốt của ĐT Việt Nam lần này vẫn những gương mặt đã quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn…, Bên cạnh đó, đáng chú ý là sự góp mặt trở lại của Tô Văn Vũ sau thời gian dài vắng bóng.

HLV Kim Sang Sik cũng trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ nổi bật trong thời gian qua như thủ thành Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, tiền đạo Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào. 

Tuy vậy, đội tuyển cũng có sự thiếu vắng một số gương mặt quen thuộc như trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, các tiền đạo Nguyễn Công  Phượng, Nguyễn Đình Bắc. Những cầu thủ này đều đang gặp chấn thương ở các mức độ khác nhau. 

Đáng chú ý, không có cầu thủ nào của HAGL được triệu tập trong danh sách ĐT Việt Nam lần này. 

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân tập luyện vào ngày 1/6 tới. Thầy trò HLV Kim Sang Sik có quỹ thời gian 5 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Philippines trên sân nhà, diễn ra vào 19h ngày 6/6 trước khi di chuyển sang Iraq để thi đấu trận cuối cùng tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á 5 ngày sau đó. 

ĐT Philippines bổ sung nhiều cầu thủ từ châu âu đấu ĐT Việt Nam

Đối thủ của ĐT Việt Nam, ĐT Philippines đang thực hiện việc bổ sung lực lượng cho vòng loại World Cup 2026 với những cầu thủ mang dòng máu Philippines trở về từ nhiều nước trên thế giới. 

Trong danh sách mới được công bố đã có thêm ít nhất 3 cầu thủ mới trở về từ châu Âu. Bên cạnh đó là những gương mặt được ăn tập từ nhỏ tại Mỹ. 

Đáng chú ý trong danh sách này là 2 gương mặt Scott Woods (Sờ cốt Út) và Dylan Demuynck (Đai lừn - Đê mu ích). Đây là những cầu thủ được HLV Tom Saintfiet (Tôm San Phết) đích thân chọn lựa sau quãng thời gian dài theo dõi trực tiếp ở châu Âu. 

Bên cạnh các cầu thủ gốc châu Âu và Mỹ, ĐT Philippines vẫn còn đó những nhân tố kinh nghiệm trong đội hình như Neil Etheridge (Nêu - E thơ rít), Amani Aguinaldo (A ma ni - An gui nan đô), Patrick Reichelt (Pa trích Rêi chen) hay Jesse Curran (Giét si Cu ran) 

Xét về lý thuyết, ĐT Philippines vẫn còn cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 nếu thắng đậm ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia, trong khi ĐT Việt Nam cùng ĐT Indonesia thua đậm nốt trận gặp ĐT Iraq. HLV Tom Saintfiet chia sẻ đội bóng của ông sẽ nỗ lực hết mình dù cơ hội còn lại là rất ít. 

HAGL "tan nát đội hình" trước vòng 22 V-League 2023/2024

Tin bóng đá 27/5: HLV Kim Sang Sik “bỏ qua” HAGL ở danh sách ĐT Việt Nam

Thứ Hai, 20:00, 27/05/2024
VOV.VN - Tin bóng đá 27/5, trong lần đầu tiên triệu tập danh sách ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang Sik đã gọi lên 27 cầu thủ để chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2026, đáng chú ý, không có cầu thủ nào của HAGL được triệu tập trong danh sách ĐT Việt Nam lần này.