Trình diễn trang phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc và Áo dài Việt Nam

Trình diễn trang phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc và Áo dài Việt Nam

VOV.VN - 4 nhà thiết kế đã giới thiệu đến người xem 6 bộ sưu tập trang phục truyền thống và hiện đại đặc sắc, tinh tế.

Tối 18/11, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra ngày hội thời trang Việt - Hàn. 3 nhà thiết kế Việt Nam: Sĩ Hoàng, Thuận Việt và Đinh Văn Thơ đã cùng với nhà thiết kế Hàn Quốc Lee Young Hee giới thiệu đến người xem 6 bộ sưu tập trang phục truyền thống và hiện đại đặc sắc, tinh tế. 

trinh dien trang phuc truyen thong hanbok han quoc va ao dai viet nam hinh 1
Bộ sưu tập áo dài của NTK Thuận Việt.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju 2017, chương trình trình diễn thời trang Việt - Hàn được xem là một điểm nhấn thu hút nhiều du khách.

Mở màn đêm diễn là bộ sưu tập áo dài từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 21 do nhà thiết kế Sỹ Hoàng phục chế. Qua trang phục áo tứ thân, quần the khăn đóng, trang phục cung đình vua chúa đến những tà áo dài cách tân đã mang đến cho người xem một hình dung rõ nét về biểu tượng các dân tộc Việt Nam.

Nhà thiết kế Thuận Việt và nhà thiết kế Đinh Văn Thơ đã thể hiện được tình yêu quê hương, mô tả đời sống của người Việt đa dạng, đa sắc màu, trên nền chất liệu hoa văn truyền thống qua bộ sưu tập mang tên “Một thoáng Việt Nam” và “Quê hương tôi”

trinh dien trang phuc truyen thong hanbok han quoc va ao dai viet nam hinh 2
Quốc phục của triều đại Joseon.
Người xem thực sự ấn tượng với 3 bộ sưu tập của Nhà thiết kế Lee Young Hee lần đầu tiên được giới thiệu đến bạn bè quốc tế, đó là: Bộ quốc phục uy nghiêm lộng lẫy của triều đại hoàng gia Joseon trong 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông; Bộ sưu tập cách tân theo xu hướng hiện đại và bộ sưu tập trang phục Hanbok với tên gọi “trang phục của gió”, lấy cảm hứng từ chiếc áo dài và trang phục tơ nhân tạo.

Lee Young Hee, hiện là giảng viên trang phục dân tộc của trường Đại học quốc gia Hàn Quốc. Cô là nhà thiết kế hàng đầu của Hàn Quốc, đã từng nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực thiết kế thời trang như: Huy chương cao quý đóng góp cho văn hóa Okwan, Giải thưởng tự hào của Hàn Quốc, Giải thưởng tổng thống của Thiết kế Hàn Quốc

trinh dien trang phuc truyen thong hanbok han quoc va ao dai viet nam hinh 3
Một mẫu thiết kế cách tân hiện đại của NTK Lee Young Hee.
Chương trình được xem là cuộc gặp gỡ tuyệt vời giữa Hanbok và Áo dài, đã để lại rất nhiều cảm xúc thú vị trong lòng du khách.

Tham gia trình diễn mẫu áo dài nhà thiết kế Thuận Việt, Kim Nguyên - Á hậu Biển xanh toàn cầu năm 2015 cho biết buổi trình diễn trang phục pha trộn giữa truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Hàn Quốc góp phần làm tăng thêm sự hiểu biết về lịch sử và văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 nước Việt- Hàn. 

trinh dien trang phuc truyen thong hanbok han quoc va ao dai viet nam hinh 4
Bốn nhà thiết kế của đêm trình diễn thời trang Việt - Hàn.
“Ngoài trang phục áo dài của người Việt Nam, tôi cũng theo dõi các mẫu của nhà thiết kế Hàn Quốc, những trang phục rất nhẹ nhàng, tinh tế, kín đáo cũng giống như người Hàn Quốc vậy. Họ có một phong cách rất riêng, giữ được bản sắc văn hóa khi họ giao lưu trình diễn tại Việt Nam. Tôi thấy ở mỗi quốc gia có một quốc phục đều mang bản sắc dân tộc rất đậm nét và rõ ràng”, người mẫu Kim Nguyên cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close