16.000 chai siro và tương ớt làm bằng hóa chất bị phát hiện

Kiểm tra cơ sở thực phẩm chuyên sản xuất siro và tương ớt Kim Ký, cơ quan liên ngành phát hiện 16 nghìn chai siro và tương ớt làm bằng hóa chất.

Ngày 20/1, đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) bất ngờ kiểm tra cơ sở thực phẩm chuyên sản xuất siro và tương ớt Kim Ký, phát hiện 16 nghìn chai siro và tương ớt làm bằng hóa chất.
Siro và tương ớt bằng được sản xuất bằng hóa chất của cơ sở Kim Ký
Cơ sở Kim Ký do bà Lâm Sổi Muỗi làm chủ tại địa chỉ 151/190 kênh Hiệp Tân (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú). Quá trình kiểm tra cho thấy, cơ sở này không đảm bảo ATVSTP, các nguyên liệu để chế tạo siro và tương ớt nằm lăn lóc trên nền nhà lấm bẩn. Ngoài ra cơ sở này cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phầm theo quy định. 

Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 415kg hóa chất, 9.100 chai siro loại 600ml, 7.000 chai tương ớt loại 250ml, 8 can hương dầu cam (25kg/can), 4 phuy màu cam (loại 20kg), 10 can hương cam (loại 5kg) không rõ nguồn gốc.
 
Ngoài ra cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều thùng phuy hương liệu hóa chất.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Muỗi khai nhận toàn bộ số phụ gia thực phẩm này mua từ chợ Kim Biên và một số cửa hàng khác không có rõ nguồn gốc để chế biến và bỏ lại cho các đầu mối.

Hiện lực lượng chức năng đã làm biên bản tịch thu toàn bộ số hàng trên để xử lí theo quy định của pháp luật. /.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phát hiện hơn 1 tấn mứt dừa “quá date” chuẩn bị đem đi tiêu thụ
Phát hiện hơn 1 tấn mứt dừa “quá date” chuẩn bị đem đi tiêu thụ

VOV.VN -Hơn 2 tấn mứt, mì chính giả đã bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ tại một cơ sở sản xuất bánh kẹo và kho chứa hàng.

Phát hiện hơn 1 tấn mứt dừa “quá date” chuẩn bị đem đi tiêu thụ

Phát hiện hơn 1 tấn mứt dừa “quá date” chuẩn bị đem đi tiêu thụ

VOV.VN -Hơn 2 tấn mứt, mì chính giả đã bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ tại một cơ sở sản xuất bánh kẹo và kho chứa hàng.

Phát hiện cơ sở làm mứt Tết “bẩn” tại Hà Nội
Phát hiện cơ sở làm mứt Tết “bẩn” tại Hà Nội

VOV.VN - Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết không đảm bảo an toàn thực phẩm ở quận Bắc Từ Liêm.

Phát hiện cơ sở làm mứt Tết “bẩn” tại Hà Nội

Phát hiện cơ sở làm mứt Tết “bẩn” tại Hà Nội

VOV.VN - Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết không đảm bảo an toàn thực phẩm ở quận Bắc Từ Liêm.

Thanh Hóa: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn bánh, mứt hết hạn sử dụng
Thanh Hóa: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn bánh, mứt hết hạn sử dụng

VOV.VN -Gần 5 tấn bánh, mứt tại một cơ sở sản xuất bánh kẹo đã hết hạn sử dụng, không còn nguyên vẹn bao bì đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

Thanh Hóa: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn bánh, mứt hết hạn sử dụng

Thanh Hóa: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn bánh, mứt hết hạn sử dụng

VOV.VN -Gần 5 tấn bánh, mứt tại một cơ sở sản xuất bánh kẹo đã hết hạn sử dụng, không còn nguyên vẹn bao bì đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.