17 cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội hết thời gian cách ly phòng Covid-19

17 cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội hết thời gian cách ly phòng Covid-19

VOV.VN - 17 cán bộ chiến sĩ Công an tiếp xúc F2, F3 với Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc (Hà Nội) đã hoàn thành thời gian cách ly vì Covid-19.

Theo thông tin từ lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội), ngày 13/4, 17 cán bộ, chiến sĩ tiếp xúc F2, F3 với trường hợp F1 là Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc đã hoàn thành thời gian cách ly.

"Trong 17 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành thời gian cách ly y tế có Trưởng Công an phường Đông Ngạc. Hiện chỉ còn Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc (tiếp xúc F1 với bệnh nhân 243 đang được cách ly y tế tại bệnh viện)", lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết.

17 can bo chien si cong an ha noi het thoi gian cach ly phong covid-19 hinh 1
Cổng Công an phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 243 tại Việt Nam là nam, 47 tuổi, cư trú tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch- Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh. Ngày 4/4 được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của CDC Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Liên quan đến ca bệnh 243, ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) - với lịch trình di chuyển phức tạp, thời gian ủ bệnh kéo dài, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua rà soát, quận có 1 trường hợp F1 là Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc có tiếp xúc với bệnh nhân, sau đó về sinh hoạt với nhiều cán bộ chiến sỹ tại đơn vị.

Sau khi rà soát, toàn bộ khu vực Công an phường Đông Ngạc đã được khử khuẩn và đề nghị cách ly. Ngoài ra, quận Bắc Từ Liêm cũng đã lập danh sách, theo dõi 250 người kinh doanh bán hoa ở Tây Tự và Liên Mạc có mối quan hệ với bệnh nhân 243.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN sáng 9/4, ông Nguyễn Quang Thậm - Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc cho biết: "Chiều tối 14/3, Phó trưởng Công an phường và BN 243 có ăn cưới người cùng dòng họ trong thôn Hạ Lôi, Mê Linh, tuy nhiên, hai người này không hề có tiếp xúc trực tiếp (ăn cơm uống rượu cùng nhau)".

Chiều 7/4, ngay sau khi Bộ Y tế có thông báo khẩn số 12 liên quan tới BN243, Phó trưởng Công an phường đã trực tiếp liên lạc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đông Ngạc và được đưa đi cách ly tập trung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close