Quảng Trị 2 cô gái trở về từ vùng dịch Hàn Quốc âm tính với virus SARS-CoV-2

2 cô gái Quảng Trị trở về từ vùng dịch Hàn Quốc âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang đối với 2 cô gái ở tỉnh Quảng Trị trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đang được cách ly đã có kết quả âm tính.

Trước đó, lúc 8h ngày 21/2, 2 lao động này đã rời Hàn Quốc và đến 10h20 cùng ngày nhập cảnh vào Việt Nam tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người lên xe ô tô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt, huyện Giao Linh, tỉnh Quảng Trị lúc 23h cùng ngày. 2 trường hợp này được cách ly tại nhà. Nhưng sau đó một người có biểu hiện sốt nhẹ, cơ quan chức năng đã đưa cả 2 vào Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cách ly và lấy mẫu kiểm tra. Đồng thời lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

quang tri 2 co gai tro ve tu vung dich han quoc am tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1
2 cô gái ở Quảng Trị trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đang được cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Trị âm tính Covid-19
 (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: “Chúng tôi đã gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang. Kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe của 2 trường hợp này rất tốt, không còn sốt, ăn uống nghỉ ngơi đi lại bình thường, nhưng chúng tôi đang tiếp tục cách ly. Cũng khuyến cáo cho người dân không được chủ quan và chúng tôi chuẩn bị tất cả các phương án sẵn sàng cách ly có hiệu quả./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close