20 y, bác sĩ tiêu biểu được trao giải “Toả sáng Blouse trắng”

VOV.VN - 20 cá nhân được vinh danh lần này là những người thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế.

Sáng nay (27/2), Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Giải thưởng “Toả sáng Blouse trắng” năm 2018 cho 20 y, bác sĩ, nhân viên điều dưỡng có sự đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.

20 y bac si tieu bieu duoc trao giai toa sang blouse trang hinh 1
20 y, bác sĩ tiêu biểu được trao giải “Toả sáng Blouse trắng”

20 cá nhân được vinh danh lần này là những người thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế; tuân thủ chặt chẽ, nghiêm túc quy chế chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh; có đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh, trong sáng của người thầy thuốc.

Một trong số 20 gương mặt tiêu biểu đó là điều dưỡng Lưu Thị Bốn, Bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng. Chị Bốn luôn đặt mục tiêu vì người bệnh lên hàng đầu, động viên an ủi, giải thích ân cần, tạo sự yên tâm cho gia đình người bệnh. Thậm chí, chị còn kêu gọi các nguồn tài trợ giúp các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị Lưu Thị Bốn chia sẻ: "Hôm nay, tôi rất là vui khi được nhận giải Tỏa sáng Blouse trắng này. Tôi cảm thấy tự hào về nghề điều dưỡng này. Vì đây là nghề cao quý nhất mà mình trực tiếp được chăm sóc bệnh nhân. Khi mà sáng hôm sau trải qua một đêm trực, thấy được nụ cười của bệnh nhân là thấy lòng mình ấm áp."

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2018, với sự nỗ lực hết mình của mỗi cán bộ, nhân viên, toàn ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc 3 nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn có hiệu quả các dịch bệnh mới như: Ebola, Cúm A (H7N9), Zika... Bên cạnh đó, các cơ sở y tế đã kịp thời khống chế không để dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi... bùng phát, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và không có tử vong do dịch bệnh. 

Bà Ngô Thị Kim Yến cho hay, 7 năm duy trì trao giải “Tỏa sáng Blouse trắng”, đến nay Đà Nẵng đã có 140 cá nhân y, bác sĩ nhận được giải thưởng này; góp phần khơi dậy tinh thần “lương y như từ mẫu”, động viên những người làm công tác trong ngành y:

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Hàng năm, tất cả những gương này đã được cân nhắc và được đánh giá rất kỹ ở cơ sở, được hội đồng thi đua cấp thành phố bình chọn. Từ 7 năm về trước cho tới bây giờ chúng tôi thấy tất cả các cá nhân đều xứng đáng với những gì giải thưởng đưa ra cũng như những ghi nhận của người bệnh, của nhân dân", bà Yến nói./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Toả sáng Blouse trắng Sở Y tế thành phố Đà Nẵng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV U23 Indonesia có hành động đẹp với U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia bất ngờ khích lệ tinh thần của U23 Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds