200 chiến sĩ Hải quân dọn rác làm sạch biển ở Phan Thiết

VOV.VN -  Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường biển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Sáng nay (30/6), Lữ đoàn tên lửa bờ 681 – Vùng 2 Hải quân và địa phương nơi đóng quân đã tổ chức chiến dịch dọn rác thải làm sạch môi trường tại khu vực biển Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Lễ phát động chiến dịch Thanh niên Vùng 2 Hải quân làm sạch biển diễn ra tại bờ biển xã Tiến Thành, TP Phan Thiết.

Lễ phát động chiến dịch “Thanh niên Vùng 2 Hải quân chung tay làm sạch biển và chống rác thải nhựa” được tổ chức tại bờ biển thôn Tiến An, xã Tiến Thành. Chiến dịch có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 681 và đoàn viên thanh niên của hai xã Tiến Thành và Tiến Lợi tích cực tham gia.

Thiếu tá Hồ Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bí thư Đoàn cơ sở Lữ đoàn 681 cho biết sở dĩ chọn khu vực này là vì nơi đây tập trung nhiều khu du lịch. Vào mùa này, rác thải sinh hoạt và rác nhựa từ ngoài khơi tấp vào đây gây ô nhiễm môi trường và gây phản cảm đối với du khách. 

Bãi biển thôn Tiến An, xã Tiến Thành đầy rác tấp vào đang được các chiến sĩ Hải quân dọn dẹp.

Ngay sau lễ phát động, mọi người đã cùng thu gom rác thải, nhất là bao ni-lông, lưới rách, dẻ rách, dây nhợ và các loại rác khác ở ngoài khơi tấp vào dọc bờ biển. Rác được gom vào bao, sau đó tập kết ra đường tỉnh 719 để xe rác để đi tiêu hủy ở bãi rác Bình Tú. Chỉ trong buổi sáng, gần 2km bờ biển đầy ngập rác đã được dọn dẹp sạch sẽ, trả lại môi trường trong lành cho khu vực biển du lịch phía Nam Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. 

Các chiến sĩ Lữ đoàn 681 Hải quân cùng đoàn viên thanh niên địa phương tham gia dọn rác.

Lực lượng hải quân đang thu gom rác dọc biển, mang đi nơi khác tiêu hủy

Thượng úy Vũ Trường Giang cùng tham gia dọn rác trong sáng nay chia sẻ: “Từ sáng chúng tôi ra đây thì nhìn bãi biển rất chi là nhiều rác. Nhưng giờ này bãi biển đã được dọn sạch, trong lành, rất ý nghĩa. Những người tham gia trực tiếp như chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ để làm sạch môi trường biển.”/. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Dẹp ngay các nhà hàng, khách sạn không đảm bảo môi trường ở Đà Nẵng

VOV.VN - Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan trong vòng 1 tháng phải dẹp hết các cơ sở tạm bợ, không đảm bảo môi trường, nếu không sẽ xử lý người đứng đầu.

Triển lãm hàng không lớn nhất thế giới với mối lo ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế Paris (SIAE) năm 2019 diễn ra với 2 lo ngại lớn là vấn đề an toàn hàng không và ô nhiễm môi trường.

Thả trên 80kg rắn trong danh sách cấm về môi trường tự nhiên

VOV.VN -Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với các ngành chức năng thả trên 80 kg rắn các loại về môi trường tự nhiên tại xã Xuân Tĩnh, h.Lộc Bình.

Tin cùng chuyên mục