200 người trở về từ khu cách ly đến bến xe Mỹ Đình để về quê

VOV.VN - Trong sáng này, bến xe Mỹ Đình đã đón 200, trên tổng số 800 người được trở về nhà sau khi hết thời hạn cách ly.

Sáng 12/3, 200 người trên tổng số khoảng 800 người hết thời hạn cách ly tập trung 14 ngày tại trường huấn luyện quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có mặt tại bến xe Mỹ Đình để đón xe khách trở về quê.

Theo dự kiến, bến xe Mỹ Đình sẽ là nơi tập kết của khoảng 800 người hết thời hạn cách ly, được trở về nhà. Từ đây, những người hết thời hạn cách ly sẽ được người nhà đến đón hoặc bắt xe buýt, xe khách để trở về quê.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng nay có nhiều chuyến xe của quân đội đã đưa những người hết thời hạn cách ly này đến bến xe Mỹ Đình, các chiến sĩ cũng tận tình giúp họ vận chuyển đồ đạc, hành lý lên xe khách.

Lực lượng Quân đội hỗ trợ chuyển hành lý cho hành khách.

Được biết, bến xe Mỹ Đình được giao trách nhiệm là nơi tiếp đón, trung chuyển gần 800 hành khách đi về các tuyến. Để đảm bảo thông suốt, bến xe đã bố trí cán bộ, nhân viên làm công tác điều hành, hướng dẫn hành khách mua vé đi xe buýt, xe khách phù hợp với nhu cầu đi lại của từng người.

Hành khách đều rất phấn khởi khi quay trở lại với cuộc sống thường nhật.

Ông Lý Trường Sơn, giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, Ban quản lý bến xe đã phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, thanh tra giao thông, công an phường Mỹ Đình 2 để đảm bảo thông suốt cho các chuyến xe chở hành khách từ khu vực cách ly tới đây cũng như ưu tiên làm thủ tục để những hành khách trên được lên xe về nhà một cách nhanh nhất.

"Cán bộ, nhân viên bến xe cũng đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, tổ chức tuyên truyền tới các hành khách cũng như nhân viên việc nâng cao ý thức phòng ngừa dịch Covid-19", ông Sơn cho biết thêm./.

CTV Hoàng Hiếu/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam ghi nhận 39 trường hợp mắc Covid-19

VOV.VN - Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 39 ca mắc Covid-19. Hiện đã có 16 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.

Người bay cùng chuyến với bệnh nhân 34 mắc Covid-19 có kết quả âm tính

VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết, trường hợp đi chung chuyến bay với ca mắc Covid-19 thứ 34 ở Bình Thuận có kết quả âm tính.

Hướng dẫn viên du lịch mắc Covid-19 là ca bệnh thứ 5 tại Hà Nội

VOV.VN - Nam hướng dẫn viên du lịch - ca thứ 39 mắc Covid-19 tại Việt Nam đang cư trú tại Hà Nội. Đây là ca mắc thứ 5 ghi nhận trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: 71 trường hợp tiếp xúc gần 3 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính

VOV.VN - 71 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 ca bệnh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bình Thuận cách ly tập trung người tiếp xúc gần với 3 người mắc Covid-19

VOV.VN - Ngay sau khi Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Bình Thuận, tối 11/3, những người có tiếp xúc gần với 3 trường hợp này đều được cách ly.

Tin cùng chuyên mục