Đà Nẵng: 71 trường hợp tiếp xúc gần 3 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính

VOV.VN - 71 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 ca bệnh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) thông báo kết quả xét nghiệm của 71 người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân N.T. T.N dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN 35) và 2 bệnh nhân người Anh (BN 22 và BN 23), theo đó, tất cả các mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.

Nữ nhân viên Điện Máy Xanh tiếp xúc với 2 bệnh nhân người Anh tại cửa hàng (Ảnh: KT)

Cụ thể, có 25 trường hợp F1 từ BN 35, gồm: mẹ chồng, chồng, 2 em chồng, bố ruột, mẹ ruột, em gái ruột, con ruột; 05 đồng nghiệp tại cửa hàng Điện máy Xanh (số 07 đường Nguyễn Văn Linh) và 12 cán bộ y tế tiếp xúc gần (bố chồng chị N.T. T.N đã mất). Hiện 25 trường hợp này vẫn được cách ly 14 ngày theo quy định.

46 trường hợp F1 còn lại tiếp xúc với BN 22 và 23.

Hiện nay, ngành Y tế đang tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1 của BN 22, 23 và 35. Đồng thời tiếp tục  lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19 đối với toàn bộ các đối tượng này./. 

Phương Cúc/VOV-miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Nam đưa 4 du khách nước ngoài về lại TP Hội An cách ly theo quy định

VOV.VN -Ngành y tế tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm đưa 4 du khách về lại thành phố Hội An cách ly.

Hướng dẫn viên du lịch mắc Covid-19 là ca bệnh thứ 5 tại Hà Nội

VOV.VN - Nam hướng dẫn viên du lịch - ca thứ 39 mắc Covid-19 tại Việt Nam đang cư trú tại Hà Nội. Đây là ca mắc thứ 5 ghi nhận trên địa bàn thành phố.

Du khách nước ngoài mắc Covid-19 đã dừng chân nhiều địa điểm ở Tiền Giang

VOV.VN - Tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện 1 đoàn du khách nước ngoài, trong đó có người mắc Covid-19 đã từng dừng chân tại nhiều địa điểm.

Lai Châu tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn

VOV.VN -Tỉnh Lai Châu đã cách ly, theo dõi, giám sát trên 7.100 trường hợp và tiếp tục tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

35/42 trường hợp ở Điện Biên có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN -Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên, hiện trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

Hà Nội bàn “kịch bản” phát triển KT-XH ứng phó ảnh hưởng của dịch Covid-19

VOV.VN - Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cho biết, Thành phố đang thực hiện nhiệm vụ "kép" là duy trì phát triển kinh tế-xã hội và ngăn chặn dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục