6 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa vào bờ trong niềm vui vỡ òa của người thân

VOV.VN -6 ngư dân trên tàu bị nạn ở Hoàng Sa đã được tàu Cảnh sát biển cứu hộ, lai dắt vào bờ. Hạnh phúc vỡ òa, người thân trong gia đình ùa đến ôm chầm các ngư dân. 

Sau nửa tháng lênh đênh trên biển do tàu bị hỏng máy, sáng nay (16/7), tàu cá QNg- 90499TS cùng 6 ngư dân đi trên tàu đã được tàu Cảnh sát biển cứu hộ, lai dắt vào bờ trong niềm vui vô bờ của gia đình và người thân.

Đúng 8 giờ, tàu Cảnh sát biển 4032 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đóng tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành  tỉnh Quảng Nam đã lai dắt tàu cá QNg 90499TS cùng 6 ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi về tới cảng Hải Đoàn 21-  Vùng cảnh sát biển 2.

Tàu CSB- 4032 của Cảnh sát biển Việt Nam đã lai dắt tàu QNg- 90499 TS cùng 6 ngư dân Quảng Ngãi vào bờ an toàn

Khi hay tin tàu Cảnh sát biển  đưa các ngư dân trở về, người thân của họ đã vượt hơn 50km từ xã Bình Châu huyện Bình Sơn ra cảng Hải Đoàn 21 - Vùng Cảnh sát biển 2, chờ gặp mặt người thân sau bao ngày trông ngóng, lo âu. Hạnh phúc vỡ òa, người thân trong gia đình ùa đến ôm chầm các ngư dân. Nước mắt hạnh phúc lăn dài trên gương mặt của những người mẹ, người vợ. 

Bà Trương Thị Việt, chủ tàu cá QNg- 90499TS  thì liên tục nói lời cảm ơn lực lượng cứu hộ: "Hôm nay tàu về đất liền tôi rất mừng, cảm ơn mấy anh cảnh sát biển cứu giúp tàu về tới nơi an toàn".

 Gia đình của các ngư dân bị nạn vui mừng khi thấy người thân trở về an toàn

Như VOV đã phản ánh, những ngày qua, gia đình các nạn nhân như ngồi trên đống lửa khi hay tin tàu cá bị hỏng máy, trôi dạt nhiều ngày giữa biển khơi. Mỗi giờ trôi qua, các gia đình đều ngóng chờ thông tin của người thân mình đi trên tàu và vỡ òa cảm xúc khi biết tin được tàu Cảnh sát biển cứu hộ, lai dắt vào bờ.

Thuyền trưởng Nguyễn Tuấn, ở thôn Gành Cả, xã Bình Châu cho hay, tàu bị hỏng máy dù các thuyền viên đã cố gắng tìm cách khắc phục nhưng không thành nên tàu buộc phải thả neo, gọi vào bờ nhờ hỗ trợ; may có tàu Cảnh sát biển ra cứu giúp nên anh em trên tàu mới được an toàn trở về.

Lực lượng Cảnh sát biển hỏi thăm sức khỏe ngư dân bị nạn

Trung tá Phạm Nguyên Phú, Hải đội trưởng Hải đội 212, Vùng Cảnh sát biển 2, người trực tiếp chỉ huy tàu cứu nạn cho biết: Đơn vị nhận lệnh và chuẩn bị trong thời gian rất gấp tàu phải di chuyển với tốc độ cao để sớm tiếp cận tàu gặp nạn. Trong khi đó, biển lúc này, sóng gió rất mạnh, thường xuyên ở mức cấp 4, cấp 5, tàu trôi dạt, rất khó tiếp cận. Trong điều kiện như thế, lực lượng cứu hộ tiến hành nhiều biện pháp mới kết nối được với tàu.

Hiện tại, sau khi vào bờ an toàn sức khỏe của các ngư dân tương đối ổn định. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, chính quyền huyện Bình Sơn đã đến thăm hỏi, động viên các ngư dân và gia đình, hỗ trợ phương tiện về quê nhà; đồng thời, giúp ngư dân sửa chữa tàu để ngư dân sớm tiếp tục ra khơi đánh bắt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

6 ngư dân Quảng Ngãi đang chờ cứu nạn ở vùng biển Hoàng Sa

VOV.VN - Gần nửa tháng nay, 1 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị chết máy và đang nằm chờ cứu hộ cứu nạn ở vùng biển Hoàng Sa. 

Cứu sống 8 ngư dân trên tàu cá bị chìm tại Bình Định

VOV.VN -Khi tàu cá BĐ 99456 TS đang hoạt động trên vùng biển tại tọa độ 15009’N - 111047’E thì bị phá nước và chìm, may mắn các ngư dân đều được cứu sống.

Khẩn trương tìm kiếm các ngư dân mất tích trên biển

VOV.VN - Hải Phòng đang khẩn trương tìm kiếm 10 ngư dân mất tích trên biển.

Ngư dân trở về từ “cõi chết” nhớ lại giây phút tàu cá gặp nạn

VOV.VN - Một khối khổng lồ lao đến, sau tiếng động lớn tàu cá lật úp chìm trên biển… thời điểm đó nhiều người vẫn đang ngủ…

Tàu cá chở 9 ngư dân bất ngờ bốc cháy rồi chìm trên biển

VOV.VN - Vào khoảng 4h sáng nay (4/7), tại xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, xảy ra một vụ cháy tàu cá.

Ngư dân Lý Sơn cứu sống 32 ngư dân nước ngoài

VOV.VN - Một tàu cá của ngư dân huyện Lý Sơn vừa cứu nạn 32 ngư dân người nước ngoài tại vùng biển quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục