6 người chết, 5 người bị thương do mưa, lũ ở phía Bắc

6 người chết, 5 người bị thương do mưa, lũ ở phía Bắc

VOV.VN - Trong số 6 người chết có 3 người ở tỉnh Thái Nguyên và 3 người ở tỉnh Tuyên Quang. Trong số 5 người bị thương có 4 người ở tỉnh Bắc Kạn.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 6 người chết, 5 người bị thương; thiệt hại nhiều về hạ tầng và sản xuất nông nghiệp.

6 nguoi chet, 5 nguoi bi thuong do mua, lu o phia bac hinh 1
Mưa lớn ở Thái Nguyên gây ngập nhiều tuyến đường.

Mưa lũ cũng làm hư hỏng 70 ngôi nhà; gây ngập, gãy đổ 975 ha lúa;  111 ha hoa màu bị gãy đổ, ngập nước. Tại tỉnh Hà Giang, mưa lũ làm ngập, sạt lở một số vị trí trên Quốc lộ 4C, tỉnh lộ 176 và 181; hư hỏng 2 cầu dân sinh. Còn tại tỉnh Bắc Kạn, cống trên đường tỉnh lộ 257B bị hư hỏng và hiện đang cấm đường.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để nghị các địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả mưa, lũ, tìm kiếm người mất tích, thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại; tổ chức kiểm tra và bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người, phương tiện giao thông đi lại các khu vực đường, ngầm còn bị ngập, tránh để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

Khẩn trương sửa chữa, khắc phục những vị trí bị sạt lở, ách tắc trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi diễn biến mưa, lũ, kịp thời tham mưu chỉ đạo ứng phó nhất là đối với khu vực vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Kiểm tra, đảm bảo an toàn các công trình hồ chứa, đê điều, công trình thủy lợi, phòng, chống thiên tai, cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình bị hư hại sau lũ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close