9 người chết do mưa lũ

VOV.VN - Đợt mưa lũ trong 3 ngày qua đã làm 9 người chết, trong đó Hà Tĩnh có 3 người, Hòa Bình 3 người, Nghệ An 2 người, Thanh Hóa 1 người chết.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đợt mưa lũ trong 3 ngày qua đã làm 9 người chết (trong đó Hà Tĩnh có 3 người, Hòa Bình 3 người, Nghệ An 2 người, Thanh Hóa 1 người chết); 9 ngôi nhà sập đổ, nước lũ cuốn trôi. Hiện nay, các khu vực dân cư bị ngập tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa cơ bản nước đã rút. Riêng tại huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vẫn còn bị ngập cục bộ một số điểm.

Ông Vũ Ngọc Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ba ngày qua, lượng mưa đo được trên địa bàn huyện trên 260 mml. Mưa lớn cùng với lượng nước từ tỉnh Hòa Bình đổ về đã làm ngập úng nhiều khu vực dân cư. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các tuyến đê trên địa bàn huyện vẫn đảm bảo an toàn.

Ông Vũ Ngọc Dương nói: “Đê điều vẫn an toàn vì đê trên địa bàn huyện đã được cứng hóa 3 mặt. Nếu tối nay (19/9) có mưa sẽ phân lũ vào vùng phân lũ của xã Thạch Định. Vùng phân lũ sẽ ngập trong lũ, nhưng chúng tôi cũng đã chuẩn bị phương án cho đồng bào di dời đến nơi cao để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản nhân nhân”./.

Huy Nam - Kinh tế - Xã hội - Trung tâm Tin


Huy Nam/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x