Vụ bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ: Không phân biệt được nam hay nữ

Bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ là "hành động vô thức“

VOV.VN -Theo báo cáo, hành động diễn ra trong vô thức và không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ P. với các em sinh viên

Ngày 7/2, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An liên quan đến vụ "bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực".

vu bac si om sinh vien thuc tap ngu: khong phan biet duoc nam hay nu hinh 1
Hình ảnh nam bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo báo cáo của bệnh viện, hình ảnh trên mạng xã hội diễn ra khoảng thời gian 1h30’ đến 1h45’ ngày 19/1, tại văn phòng Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực. Người đàn ông trong ảnh là bác sĩ H.T.P., công tác tại Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực của bệnh viện.

Vào thời gian trên, sau khi giải quyết công việc, bác sĩ P. đi ăn khuya, có uống 1 cốc bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ. Do buồn ngủ, thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ P. ngả lưng ngủ. Sau khi nằm ngủ được một lát thì bác sĩ P. có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra.  Khi tỉnh giấc, ông P. chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài rồi về phòng bác sĩ để thay quần.

Báo cáo này nêu rõ: "Những hành động trong giấc ngủ như trở người, gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ P. với các em sinh viên".

Trong báo cáo này cũng nêu, theo tường trình của các sinh viên thực tập trong kíp trực và biên bản làm việc của Trường ĐH Y khoa Vinh với các sinh viên và bệnh viện ngày 3/2, các sinh viên khẳng định không quen biết và chưa tiếp xúc với bác sĩ P.. Sự việc xảy ra tại văn phòng khoa, nơi có nhiều người, ánh sáng luôn bật.

Hình ảnh bác sĩ P. được ghi lại và phản ánh trên mạng xã hội là sự việc đáng tiếc xảy ra. Giám đốc bệnh viện sẽ có hình thức xử lý đối với các cá nhân liên quan, để không xảy ra các sự việc tương tự.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, ngày 20/1, trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh với nội dung nam bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực. Sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất bình. Ngày 21/1, Bệnh viện đã đình chỉ công tác đối vơi bác sĩ P., được xác định là người đàn ông trong hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close