Bác thông tin trò chơi “cá voi xanh” ở Tiền Giang

Ban tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè, Tiền Giang chính thức xác nhận không có chuyện trò chơi thử thách "cá voi xanh" xuất hiện trên địa bàn.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 9/5, ông Nguyễn Văn Nhiệm, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè cho biết, thông tin từ một số báo đài cho rằng thời gian qua trên địa bàn huyện Cái Bè xuất hiện trò chơi thử thách "cá voi xanh" là hoàn toàn không có cơ sở.

Theo ông Nhiệm, vụ việc bắt đầu từ buổi họp giao ban tháng 3/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy có ghi nhận thông tin dư luận xã hội cho rằng trên Internet đang lan truyền trò chơi này gây hoang mang trong dư luận phụ huynh học sinh.

bac thong tin tro choi ca voi xanh o tien giang hinh 1
Trường THCS thị trấn Cái Bè, nơi được đồn thổi xảy ra vụ việc 

Một số thông tin còn cho rằng ở trường THCS Cái Bè có biểu hiện học sinh cắt tay như trò chơi thử thách "cá voi xanh".

Từ thông tin này, Ban tuyên giáo Huyện ủy đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện kiểm chứng thông tin để có giải pháp ngăn chặn (nếu có).

Ngày 26/4, Phòng GD-ĐT huyện Cái Bè đã gửi báo cáo khẳng định chưa phát hiện học sinh nào trên địa bàn tham gia trò chơi "Cá voi xanh" như dư luận phản ánh.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Ngọc Thuấn, Phó hiệu trưởng trường THCS thị trấn Cái Bè cũng cho rằng, hoàn toàn không có trường hợp học sinh nào của trường tham gia trò chơi này.

Tuy nhiên, nhà trường cũng không chủ quan nên đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, giám thị theo dõi học sinh có biểu hiện lạ để kịp thời phản ánh đến phụ huynh học sinh và các cơ quan chức năng để có hướng ngăn chặn kịp thời.

Ông Thuấn cũng rất mong các cơ quan chức năng sớm điều tra thông tin xuất phát từ đâu để xóa tan dư luận nhằm trấn an phụ huynh./.

Theo Thanh Tú-Hoài Thương/Tuổi trẻ
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Nhìn lại 15 bàn thắng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018
VOV.VN - Cùng nhìn lại 15 bàn thắng của ĐT Việt Nam ở giải bóng đá cao nhất Đông Nam Á năm nay- AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x