Bản đồ của Facebook về Trường Sa - Hoàng Sa có sự sai lệch

Bản đồ của Facebook về Trường Sa - Hoàng Sa có sự sai lệch

VOV.VN - Facebook lặp lại sai lầm về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam giống như cách đây 2 năm và hiện đang khắc phục sai sót.

Cách đây vài giờ, nhiều người dùng Facebook Việt Nam phát hiện lỗi cung cấp sai lệch thông tin về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Sáng 16/4, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết, Cục đã nắm được thông tin và yêu cầu Facebook làm rõ việc cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa.

ban do cua facebook ve truong sa - hoang sa co su sai lech hinh 1
Facebook đưa thông tin sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa.

Sau khi kiểm tra, Facebook thông báo việc sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa do quá trình cập nhật bản đồ và hiện Facebook đang khắc phục sự cố trên.

Theo đó, khi nhập tên Trung Quốc vào đối tượng chạy quảng cáo, Facebook khoanh vùng và hiển thị vị trí lãnh thổ quốc gia này theo màu sắc. Tuy nhiên, khi chọn vị trí hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì hiển thị trùng màu xanh cùng với các phần lãnh thổ còn lại của Trung Quốc.

Trong khi đó, nếu chọn Việt Nam ở mục đối tượng chạy quảng cáo thì 2 quần đảo này lại không hiển thị.

Người dùng Facebook tại Việt Nam đang hết sức phẫn nộ.

Điều đáng nói là năm 2018, Facebook từng mắc sai lầm tương tự. Vào thời điểm đó, Facebook xác nhận rằng, đây là lỗi kỹ thuật và sau đó đã công khai sửa lỗi.

Đại diện mạng xã hội này khi đó khẳng định bản cập nhật sửa lỗi đối với vị trí Hoàng Sa, Trường Sa đã được triển khai trên toàn cầu và nhấn mạnh giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close