Bàng hoàng giây phút cây bật gốc đổ đè vào học sinh trường THCS Bạch Đằng

Bàng hoàng khoảnh khắc cây bật gốc đổ đè vào học sinh trường THCS Bạch Đằng

VOV.VN - Các phụ huynh và học sinh chứng kiến vụ việc vẫn còn bàng hoàng khi nhắc lại vụ tai nạn thương tâm.

Vụ việc một cây phượng bật gốc trong sân trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TPHCM vào sáng 26/5, khiến 1 học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương đang được dư luận hết sức quan tâm. 

Em L.G.M là một trong 4 học sinh bị thương nặng trong vụ cây ngã, bị gãy xương đùi và đang được theo dõi tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2. Theo thông tin từ bệnh viện, khi tình hình sức khỏe ổn định hơn, bệnh nhi sẽ được chuyển lên khoa Ngoại tổng hợp để theo dõi tiếp. M. cho biết, cây phượng đổ quá bất ngờ.

bang hoang giay phut cay bat goc do de vao hoc sinh truong thcs bach dang hinh 1
Các học sinh được cấp cứu tại bệnh viện.

Còn học sinh N.A.T, được theo dõi chấn thương đầu, cột sống ngực, vừa ổn định tâm lý cho biết: "Trước khi cây đổ thì con thấy có lá với nước trên lá rớt xuống. Con cũng không để ý thì quay lại nhìn thì cây ngả tới, chạy không kịp".

Anh Nguyễn Anh Dũng, một phụ huynh có con nhập viện chưa hết bàng hoàng khi kể lại, vừa mới rời cổng trường được hơn 5 phút, vị phụ huynh này nhận cuộc gọi có cây đổ trong trường khiến nhiều em bị thương. Ngay lập tức anh Dũng đã quay lại trường. Lúc này, cũng có nhiều phụ huynh khác đến, không khỏi hốt hoảng lo lắng khi cây phượng rất to trong sân trường đang đổ ngang giữa sân, đè lên nhiều em học sinh.

"Khi chạy vào, tôi thấy có cháu bị cây đổ vào. Con tôi thì bị nhẹ thôi, trầy xước phần đầu với cả lưng". 
"Chỉ nhìn thôi cũng thấy gốc cây rất cạn. Đây là chỗ mà các bé hay ngồi truy bài".

Cũng theo các phụ huynh, tại thời điểm cây đổ sáng nay, số học sinh đến trường còn ít vì thời gian vào lớp còn sớm. Nếu cây phượng bật gốc vào giờ xếp hàng vào lớp thì hậu quả khó lường. Ngay lúc đó, có nhiều xe cấp cứu nhanh chóng đưa các bé đến bệnh viện. Nhà trường và các lực lượng chức năng cũng sớm có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

bang hoang giay phut cay bat goc do de vao hoc sinh truong thcs bach dang hinh 2
Bác sĩ thông tin về tình hình sức khỏe bệnh nhi cho thân nhân.

Hiện có 4 bệnh nhi bị nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Trong đó, em N.L.H.M gãy xương cẳng tay phải - chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín, được chuyển từ khoa Cấp cứu lên khoa Bỏng - Chỉnh hình điều trị tiếp. Ngoài ra, học sinh T.K.H bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái - chấn thương bụng kín cũng được chuyển khoa Bỏng. 2 học sinh còn lại được chuyển Ngoại tổng hợp theo dõi tiếp.

Cũng trong sáng 26/5, Lãnh đạo UBND Quận 3, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận và các thầy cô của trường THCS Bạch Đằng đã đến thăm hỏi các học sinh đang điều trị tại BV Nhi Đồng 2. Theo chỉ đạo của UBND TPHCM, bệnh viện Nhi Đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các trường hợp này. Bệnh viện Sài Gòn Ito Phú Nhuận đã tiếp nhận 3 học sinh, trong đó 1 trường hợp nhẹ đã xuất viện, còn 2 bệnh nhi khác đang được theo dõi chấn thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close