Bão số 6 gây mưa lớn, phố ngập nước, dân vất vả chạy bão

VOV.VN -Chiều nay (10/11) tại tỉnh Phú Yên đã có mưa to gió lớn, nhiều tuyến đường trong thành phố ngập sâu, đi lại khó khăn.

Từ sáng sớm, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã đến vận động từng hộ dân ở xóm Cảng, thuộc khu dân cư Bạch Đằng và Lê Duẩn, phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên di dời.
 Xóm Cảng nằm trong vùng quy hoạch công viên biển sát bên cửa sông Ba. Hầu hết, nhà cửa của người dân nghèo khu vực này đều tạm bợ. 
Lực lượng Bộ đội, Công an, Dân quân tự vệ đã di dời hơn 100 hộ dân với 500 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm. Người dân được đưa tới tránh trú tại nhà của Đại đội thông tin 18, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên. 
Đại úy Dương Văn Dui, Đại đội trưởng Đại đội thông tin 18, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị sớm triển khai lực lượng giúp dân sơ tán, bố trí nơi ăn, chỗ nghỉ chu đáo cho người dân, đặc biệt quan tâm các cụ già, em nhỏ.
Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cũng đã yêu cầu các địa phương huy động tối đa các lực lượng để kêu gọi người dân đến nơi an toàn. Tỉnh Phú Yên sẽ di dời khoảng 10.000 hộ với hơn 30.000 nhân khẩu. 
 
Một số tuyến đường chính thuộc thành phố Tuy Hòa đã bị ngập sâu gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông.
Người già và em nhỏ được đưa đến trú tại đơn vị Quân đội.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kiên quyết sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm trước khi bão số 6 đổ bộ

VOV.VN -Ứng phó bão số 6, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có kế hoạch cho học sinh nghỉ học vào ngày mai (11/11).

Ảnh hưởng của bão số 6, nhiều nơi có mưa to đến rất to

VOV.VN - Từ nay đến ngày 12/11 ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận, khu vực Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Hủy nhiều chuyến bay do bão số 6

VOV.VN -Trưa nay (10/11), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát đi thông báo khẩn về việc hủy chuyến một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 6.

Tin cùng chuyên mục