Bắt quả tang cơ sở giết mổ, chế biến lợn chết tại Cao Bằng

VOV.VN -Ngày 16/4, lực lượng chức năng TP Cao Bằng đã phát hiện, thu giữ và tiêu 2 con lợn thương phẩm không đảm bảo chất lượng chuẩn bị được đem đi tiêu thụ.

Khoảng 3h sáng 26/4, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Cao Bằng đã phát hiện và bắt quả tang cơ sở giết mổ chế biến lợn chết không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại tổ 12, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Chú thích ảnh
Đây là cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm tươi sống của ông Phạm Văn Thành, tổ 12, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại hiện trường 2 con lợn thương phẩm đã mổ phanh không còn nội tạng nhưng thịt đã thâm đen, trong bụng ướp đá lạnh.

Theo lời khai của đại diện cơ sở kinh doanh, đây là 2 con lợn được lấy từ xe ô tô biển kiểm soát 20C-08.115 chở lợn từ huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên qua Trung Quốc tiêu thụ.

Trước đó ngày 14/4, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã từng đến kiểm tra nhưng cơ sở này đối phó linh hoạt. Lần kiểm tra này, đoàn đã thay đổi thời gian kiểm tra đột xuất vào đêm mới bắt được vật chứng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, tổ chức tiêu hủy số lợn thương phẩm trên ngay trong sáng 26/4; đồng thời đề nghị UBND thành phố ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh thực phẩm bẩn có thể bị phạt tới 20 năm tù

Theo Bộ luật Hình sự năm 2015, mức phạt dành cho hành vi kinh doanh thực phẩm bẩn có thể bị phạt tới 20 năm tù

Cần công khai những cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, sạch

VOV.VN -Hà Nội cần chỉ ra bằng được những địa điểm, những cá nhân, tổ chức, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn.

Hưng Yên: Bắt quả tang một xe chở gần 4 tạ lợn chết thối

Các lực lượng chức năng đã bắt quả tang một xe đang vận chuyển gần 400kg lợn chết đã bị phân hủy.

Kon Tum: Người dân lo lắng vì lợn chết không rõ nguyên nhân

VOV.VN - Theo phản ánh, những con lợn bị ốm chết có trọng lượng phổ biến từ 20 đến 40kg. Thời gian từ lúc phát bệnh đến khi chết khoảng hai ngày.

Tin cùng chuyên mục