Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới khóm tre

Người dân phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới khóm tre thôn Ba Đình. Mặt cháu bị xước một vài vết.

Chị Thùy Duyên- người dân chứng kiến sự việc kể lại, chiều 2/3, người dân bất ngờ phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực khóm tre thôn Ba Đình, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

“Cháu bé quấn tã lót được đặt ở bên trên túi nilong màu đỏ gần khóm tre. Mọi người kiểm tra thấy cháu vẫn còn nguyên dây rốn, mặt cháu bị xước một vài vết. Người thân của cháu không để lại thư hay tiền bạc”-chị Duyên nói.

Người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi ở gần khóm tre thôn Ba Đình, xã Tân Long

Chị Duyên cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo chính quyền địa phương. Chiều cùng ngày, lãnh đạo địa phương đã đưa cháu về Trung tâm y tế của xã Tân Long chăm sóc.

Ông Hoàng Hồng Nhật - Chủ tịch UBND xã Tân Long xác nhận có sự việc cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn xã.

Ông Nhật cho hay, cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 tuần tuổi. Hiện tại, các nhân viên y tế của xã đang chăm sóc cháu bé. Sức khỏe của cháu tốt.

Người thân của bé trai chỉ để lại mấy bộ tã lót ở trong một cái túi

“Ngay trong chiều 2/3 chúng tôi đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của xã để bố mẹ cháu biết nhận lại nhưng chưa thấy ai đến nhận.

Chúng tôi sẽ thông báo trên phương tiện đại chúng khoảng 1 tháng, nếu bố mẹ cháu không đến chính quyền sẽ làm các thủ tục bàn giao cháu cho một gia đình hiếm muộn nuôi nấng, chăm sóc”- ông Nhật nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi bị nước cuốn xuống cống

VOV.VN - Một đứa trẻ đi chăn bò gần kênh Nhum hoảng hốt phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi bị nước cuốn xuống cống.

Bé trai 13 tuổi lái xe khách gây tai nạn liên hoàn

VOV.VN -Do không biết lái xe, cháu bé đã gây tai nạn liên hoàn, đâm trực diện vào chiếc xe ô tô và tiếp tục đâm vào chiếc xe đạp và lao vào nhà dân ở ven đường.

Bé trai 12 tuổi bị mẹ kế và bố đánh đập dã man phải nhập viện

VOV.VN -Một bé trai 12 tuổi ở thành phố Lào Cai phải nghỉ học để nhập viện vì bị mẹ kế dùng chày đập đá đánh đa thương tích.

Đôi vợ chồng già phát hiện bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi

VOV.VN - Nghe tiếng động trước cửa nhà, hai vợ chồng già mở cổng phát hiện một bé trai khoảng 3 tháng tuổi rất kháu khỉnh bị bỏ rơi trong giỏ đựng đồ.

Căng lưới tìm bé trai 8 tuổi bị nước cuốn trôi

VOV.VN - Đến 23h ngày 16/10, hàng trăm người vẫn đang triển khai tìm kiếm bé trai 8 tuổi bị nước mưa cuốn vào ống cống mất tích.

Lật hết nắp cống để tiếp tục tìm bé trai 8 tuổi bị cuốn trôi

VOV.VN - Sau gần 20 giờ quần thảo mọi khu vực, hàng trăm người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm đứa trẻ bị nước cuốn mất tích.

Bé trai 8 tuổi bị nước cuốn vào cống mất tích

VOV.VN - Trong cơn mưa lớn, một bé trai 8 tuổi chơi trên đường thì bị nước cuốn vào ống cống, mất tích.

Tin cùng chuyên mục