Bé trai 10 tuổi nuốt 9 viên bi: Có hay không bạo lực học đường?

VOV.VN - Liên quan đến vụ việc, trên mạng xã hội cho rằng việc này có bạo lực học đường. Vậy liệu sự việc có đúng như đồn đoán của dư luận hay không? 

Sau 3 ngày phẫu thuật ruột tại khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện quận Thủ Đức, cháu P.Q.L, học sinh lớp 5.6, trường Tiểu học An Bình B, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tỉnh táo, đi lại bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn đang theo dõi tình hình sức khỏe nhằm kiểm soát nhiễm trùng ruột nếu có.

Hình ảnh 9 viên bi nam châm trong ổ bụng bé.
Theo lời cháu L. kể, trong lúc chơi các viên bi sắt thì nhóm gồm 3 bạn đến yêu cầu bé nuốt viên bi. Ban đầu là 1 viên, sau đó yêu cầu bé nuốt 8 viên khác. Tuy nhiên, các bạn này không đánh mà dọa nếu L không nuốt sẽ không cho chơi cùng, vì thế mà bé L chấp nhận nuốt hết số bi.

Bé L cũng khẳng định chưa từng nhặt đồ bẩn để ăn. Tuy nhiên, có 1 lần vì hộp mực quá cứng, bé đã dùng răng cắn nên bị dây ra ngoài khiến cho các bạn tưởng bé uống mực. Từ đó bé trở nên nhút nhát, luôn sợ bạn bè chê mình bẩn, sợ các bạn không chơi cùng.

Theo cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Xuân Hương, ngay từ đầu năm học, có nhận được phản ánh của một số học sinh nói bạn L. nhặt đồ dơ và uống mực. Cô giáo đã gọi bé lên để nhắc nhở không được nghịch đồ bẩn. Sau đó cháu L ngoan, cũng không thấy phản ánh nào từ các học trò về vấn đề này nữa.

Tuy nhiên, cô Hương không hề hay biết lúc đó bé L. đã nuốt bi. Mọi biểu hiện bé đều bình thường cho đến khi nhận được thông báo của phụ huynh rằng bé nhập viện cấp cứu phải mổ cắt bỏ một phần ruột. Tường trình với nhà trường về thông tin này, cô giáo Nguyễn Xuân Hương cho biết, vì học sinh quá đông nên giờ giải lao cô giáo không thể kiểm soát được các hành vi của học sinh. 

Cô Hương cũng nhận trách nhiệm chưa gần gũi các học sinh để động viên, khuyến khích các em mạnh dạn tâm sự, bày tỏ quan điểm để nắm bắt thông tin sự việc bé L nuốt bi, kịp thời xử lý cho học sinh.

Về vấn đề này, ông Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Bình B, cho rằng, do giáo viên chủ nhiệm còn non trẻ, sau khi nhận thông tin từ phụ huynh học sinh chưa ứng xử thấu đáo, phụ huynh thông báo từ buổi sáng nhưng tối mới báo cáo lên Hiệu trưởng, khiến cho gia đình học sinh và dư luận bức xúc.

Ngay khi nhận được thông tin, ban giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi động viên bé và gia đình, đồng thời có cuộc họp ba bên để làm rõ sự việc. Đồng thời cũng có cuộc họp gấp cảnh báo đến các giáo viên để có sự quan tâm việc vui chơi của học sinh.

Ông Vinh cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường giáo dục, kiểm soát để các sự việc đáng tiếc không xảy ra.

Không có việc bạn đánh hoặc có hành vi bạo lực để ép bé trai 10 tuổi nuốt bi, chỉ là lời nói dọa nạt giữa những đứa trẻ, nhưng rõ ràng đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh và giáo viên, nhà trường về việc giáo dục và quan tâm, chia sẻ với con cái, học sinh hơn để sớm ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hai bé trai 10 tuổi rơi xuống suối bị đuối nước thương tâm ở Hòa Bình

VOV.VN - Sau khi cùng nhóm bạn xuống suối để tắm thì 2 bé trai trượt chân xuống vùng nước sâu và bị đuối nước thương tâm tại Hòa Bình

Bé trai 10 tuổi phải cắt ruột vì nuốt 9 viên bi nam châm

VOV.VN -Hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có thể đi lại bình thường, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi bị mất tích ở Phú Quốc

VOV.VN -Cơ quan chức năng không phát hiện dấu hiệu bất thường, đồng thời kết luận bé trai 10 tuổi bị mất tích là do tai nạn té mương.

Tin cùng chuyên mục