Bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì sử dụng điện thoại khi đang sạc

Bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì sử dụng điện thoại khi đang sạc

Thấy điện thoại đang sạc pin, cháu bé vừa cầm điện thoại vừa chơi trò chơi. Khoảng 10 phút sau, điện thoại nóng dần lên và phát nổ

Ngày 29/2, Bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh, Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một bé trai 12 tuổi bị chấn thương dập nát bàn tay vì sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

 be trai 12 tuoi bi dap nat ban tay vi su dung dien thoai khi dang sac  hinh 1
Bác sĩ kiểm tra vết thương và theo dõi cử động bàn tay trái của bệnh nhân. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ bác sĩ Huỳnh, vào khoảng 14 giờ ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân Trần Minh Chí, 12 tuổi, trú tại xã Ea H’đinh, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng bị chấn thương dập nát bàn tay trái, mất 2 ngón tay út và áp út (ngón 4 và 5), mất rất nhiều da cơ.

Trao đổi với phóng viên, cháu Chí cho biết, vào khoảng 13 giờ ngày 28/2, thấy điện thoại của mẹ gần hết pin nên cháu Chí mang đi sạc. Vừa sạc pin, cháu vừa cầm điện thoại chơi trò chơi. Khoảng 10 phút sau, điện thoại nóng dần lên và phát nổ. Người nhà đã ngay lập tức đưa cháu Chí tới bệnh viện để cấp cứu. Được biết, điện thoại của mẹ cháu Chí đã mua từ lâu và cháu Chí đã nhiều lần sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, đến ngày 28/2 thì xảy ra sự việc nổ điện thoại.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiến hành băng bó, xét nghiệm và mổ cấp cứu lọc vết thương; đồng thời đánh giá vết thương, tư vấn cho người nhà cách chăm sóc bệnh nhân. Bệnh nhân hiện đang được theo dõi nhiễm trùng sau mổ và nguy cơ hoại tử các ngón còn lại (1, 2, 3) trên bàn tay trái.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh thông tin, đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân Trần Minh Chí không có dấu hiệu bị sốt, không có dấu hiệu bị nhiễm trùng, các ngón còn lại (1, 2, 3) ở tay trái còn hồng hào. Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân Chí sẽ phải phẫu thuật thêm nhiều lần nữa. Theo đánh giá, việc lấy lại chức năng vận động của bàn tay trái cho bệnh nhân là rất khó khăn.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận trường hợp bị chấn thương do nổ điện thoại khi vừa sử dụng vừa sạc pin. Sự việc cũng là hồi chuông cảnh bảo cho người dân, không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close