Bến Tre chưa khống chế được tình trạng sạt lở Cồn Phú Đa

VOV.VN - Mới đây, tại khu vực này có hơn 20m đất ven sông Cổ Chiên tiếp tục sụp sâu xuống dòng nước, lấn vào đất liền từ 2-3m.

PC_Article_AfterShare_1
Liên quan đến sự cố vỡ đê bao cồn Phú Đa, thuộc xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre mà VOV đã phản ánh, UBND huyện Chợ Lách cho biết, vẫn chưa khống chế được tình trạng sạt lở đất tại khu vực này.

ben tre chua khong che duoc tinh trang sat lo con phu da hinh 1
Lực lượng dân quân giúp dân đắp đê ngăn triều cường tại cồn Phú Đa.

Mới đây, tại khu vực này có hơn 20m đất ven sông Cổ Chiên tiếp tục sụp sâu xuống dòng nước, lấn vào đất liền từ 2-3m. Hiện tại, địa phương tổ chức thi công xây dựng hoàn chỉnh 470m đê mới để ngăn triều cường; hỗ trợ tạm thời cho 4 hộ có nhà bị sụp xuống sông với mức 10 triệu đồng/hộ; 8 hộ di dời nhà được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ. Từ đầu năm đến nay, đê bao cồn Phú Đa, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách đã 4 lần bị vỡ với chiều dài 500 mét, khoảng 5 ha đất vườn cây của dân bị thủy triều nhấn chìm.
Ông Phạm Anh Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách cho biết: “Đê cũ tiếp tục sụp, do đó chúng tôi phải xáng cạp lên để giữ cho nước không tràn vào để cho đê mới hoàn chỉnh. Tuy nhiên đê mới còn yếu, nên phải quyết giữ không cho nước vào để đê mới được cứng. Bây giờ, chúng tôi tiếp tục thi công thêm 70m đê nữa, dự kiến khoảng 1 tuần nữa sẽ xong 470m đê”./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds