Bệnh viện công tuyển bác sĩ, nhân viên y tế không cần hộ khẩu TP. HCM

Sở Y tế TP. HCM cho biết, từ ngày 1/11, các bệnh viện công lập có thể tuyển dụng bác sĩ, nhân viên y tế mà không cần có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM.

Như vậy, các bệnh viện công lập ở tuyến thành phố như Bệnh viện bệnh phổi và lao Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Tâm thần… và các bệnh viện quận, huyện như bệnh viện huyện Củ Chi, bệnh viện huyện Cần Giờ… vốn rất khó tuyển bác sĩ có hộ khẩu thường trú tại thành phố trong thời gian vừa qua đã được tháo gỡ khó khăn.

benh vien cong tuyen bac si nhan vien y te khong can ho khau tp ho chi minh hinh 1
Các y, bác sĩ vẫn có thể tham gia ứng tuyển vào các bệnh viện công lập ở TP Hồ Chí Minh mà không cần phải có hộ khẩu thành phố.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đây là giải pháp tháo gỡ những khó khăn về nhân lực cho các bệnh viện công lập vốn rất khó tuyển dụng bác sĩ trong thời gian qua. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần, còn để thu hút và giữ chân được các bác sĩ có năng lực thì đòi hỏi các bệnh viện phải nỗ lực không ngừng phát triển về cả chuyên môn và môi trường làm việc cho nhân viên. Đây là một thách thức không nhỏ đối với các nhà quản lý bệnh viện khi đang đứng trước những thách thức mới trong tình hình mới là tự chủ bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện.

Được biết, ngày 24/8/2017, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 43/2017/QĐ-UBND về việc bãi bỏ văn bản, theo đó bãi bỏ Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều 6 và nội dung “bản sao hộ khẩu thường trú” tại Điểm c Khoản 1 Điều 7 của Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 4/2/2016 của UBND TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, điều kiện “có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh” tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND cũng được bãi bỏ khi tuyển dụng công chức và xếp lương bổ nhiệm ngạch của các sở ngành./.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x