Hà Nội:

Bí thư Thành ủy chỉ đạo làm rõ thông tin “chạy” viên chức giáo dục

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo làm rõ thông tin về hiện tượng "chạy" viên chức giáo dục

Trước đó, ngày 7/9, Báo Phụ nữ Online (ấn bản điện tử của Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh) đã đăng bài báo phản ánh hiện tượng "chạy" viên chức giáo dục bắt đầu từ những điều tra riêng tại huyện Sóc Sơn. Với tiêu đề khá giật gân "Điều tra độc quyền: Cò viên chức giáo dục lộng hành ở Thủ đô", báo Phụ nữ Online đã đưa ra nhiều chứng cứ cụ thể về hiện tượng "chạy" viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn với giá tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Đến nay, báo này đã đăng 3 bài trong tuyến bài điều tra nói trên. 

bi thu thanh uy chi dao lam ro thong tin chay vien chuc giao duc hinh 1
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chỉ đạo làm rõ thông tin.

Theo báo Hà Nội mới, nhằm làm rõ thông tin báo nêu, quyết liệt xử lý những tiêu cực xảy ra trên địa bàn Thành phố, sáng 9/9, Thường trực Thành ủy đã tổ chức cuộc làm việc với UBND Thành phố và các cơ quan liên quan như huyện Sóc Sơn, Công an Thành phố, Thanh tra Thành phố, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố, Sở Nội vụ... 

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nêu rõ: Thông tin về hiện tượng "chạy" viên chức vẫn có trong dư luận nhân dân, thực tế không thể không có. Nhưng từ trước đến nay ít có thông tin cụ thể như bài báo của Phụ nữ Online. Vì vậy, các cơ quan chức năng thành phố phải vào cuộc khẩn trương làm rõ với tinh thần nghiêm túc, nghiêm minh. Bí thư Thành ủy giao cho Ban cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan điều tra, thanh tra làm rõ có hay không việc báo nêu; làm rõ ai liên quan, phạm vi mức độ của vấn đề này. Sau khi có kết quả phải công bố công khai trên công luận. 

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Vũ Hồng Khanh khẳng định, quan điểm chỉ đạo làm rõ vụ việc của UBND Thành phố là không có vùng cấm. UBND thành phố sẽ có văn bản ngay trong chiều 9/9 giao cho Công an Thành phố điều tra vụ việc. Song song, các cơ quan Thanh tra, UBND huyện Sóc Sơn cũng sẽ thực hiện các công việc liên quan để làm rõ thông tin nói trên. 

Thời gian qua, các cơ quan Thành phố đã rất chủ động theo dõi, xử lý thông tin báo chí nêu đem lại hiệu quả tích cực. Trong vụ việc này, ngay sau khi có thông tin trên báo Phụ nữ Online, huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Phòng Nội vụ rà soát quy trình xét tuyển viên chức giáo dục, việc cắt hợp đồng với các giáo viên mầm non vừa qua; chỉ đạo Công an Huyện điều tra làm rõ thông tin liên quan. Phòng PA83 (Công an Thành phố) cũng đã triển khai quá trình điều tra như gặp gỡ Văn phòng đại diện Báo Phụ nữ TP HCM tại Hà Nội, gặp gỡ tìm hiểu các nhân vật được nêu trong các bài báo.  

Việc Thường trực Thành ủy, trực tiếp là đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo làm rõ thông tin báo nêu cho thấy thái độ nghiêm túc, trách nhiệm của thành phố trước những vấn đề xảy ra trên địa bàn.

UBND Thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Công an thành phố, Sở Nội vụ và các sở ngành liên quan điều tra vụ việc “cò viên chức giáo dục lộng hành ở Thủ đô”.

Chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Hồng Khanh yêu cầu Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ việc "cò" viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn được phản ánh trên báo chí, báo cáo thành phố trước 15/10. Sở Nội vụ có trách nhiệm chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo rà soát công tác tuyển dụng viên chức giáo dục trong thời gian qua để kịp thời khắc phục các sai sót, báo cáo thành phố trước 10/10./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x