Bình Thuận đã ổn định được tình hình

VOV.VN -Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, đến nay trên toàn địa bàn không còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng.

Các điểm nóng Phan Rí và Phan Thiết tạm thời ổn định. Đêm 11/6, 99 đối tượng đã bị bắt giữ do tiếp tục gây rối trước UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo quan sát của phóng viên VOV, khu vực trước UBND tỉnh Bình Thuận sáng 12/6 không còn phức tạp như hai ngày trước đó. UBND tỉnh đang cho người sơn sửa lại các phòng làm việc, cổng, tường rào và bảng hiệu bị ném đá hư hỏng.

binh thuan da on dinh duoc tinh hinh hinh 1
Tình hình an ninh trật tự tại Bình Thuận trong sáng hôm nay đã ổn định.

Trước đó, vào tối 10/6, các đối tượng quá khích đã tập trung trước UBND tỉnh Bình Thuận gây hấn với lực lượng cảnh sát, sau đó còn đập phá các khối nhà làm việc của cơ quan này, đốt phá trụ sở Sở Kế hoạch Đầu tư và cổng chào của Bộ đội Biên phòng tỉnh. 3 xe ô tô, 20 xe máy trong khu vực đã bị đốt cháy. 45 chiến sĩ đã bị thương.

Tối 11/6, nhóm người quá khích tiếp tục gây rối tại đây. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát cơ động đã ổn định được tình hình trước 22 giờ đêm.

binh thuan da on dinh duoc tinh hinh hinh 2
Cuộc gây rối lần thứ hai ở TP Phan Thiết, Bình Thuận đã được dập tắt nhanh chóng nhờ lực lượng hỗ trợ của Bộ Công an.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại huyện Tuy Phong, giao thông trên Quốc lộ 1A cũng không còn hỗn loạn như hai ngày trước. Cuộc sống người dân thị trấn Phan Rí Cửa đã trở lại bình thường.

Đối với người dân Bình Thuận, việc các đối tượng quá khích chặn Quốc lộ, đốt phá phương tiện và trụ sở của phân đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tại Phan Rí là hành động đáng lên án.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Phan Văn Cương cho rằng: “Tôi thấy việc này không phù hợp với việc thể hiện lòng yêu nước. Các nhóm đối tượng có thể do thế lực phản động lôi kéo, làm thiệt hại cho tài sản của Nhà nước cũng của nhân dân. Là người dân, chúng ta cần phải tỉnh táo”./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds