Bình Thuận phát hiện thêm ổ dịch tả lợn Châu Phi

Bình Thuận phát hiện thêm ổ dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Tỉnh Bình Thuận vừa phát hiện thêm một ổ dịch tả lợn Châu Phi. Hiện, cơ quan thú y địa phương đang tiến hành tiêu hủy, xử lý ổ lợn bệnh theo quy định.

Ông Phan Văn Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận cho biết, sáng nay (10/6) địa phương này đã công bố thêm một ổ dịch mới xảy ra tại xã Tân Phước, thị xã La Gi.

binh thuan phat hien them o dich ta lon chau phi  hinh 1
Cán bộ thú y phun thuốc khử trùng một xe chở heo qua chốt kiểm dịch Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trước đó, khi phát hiện 2 con lợn trong số tổng đàn 40 con bị chết không rõ nguyên nhân, ông Nguyễn Hữu Tơ (ở thôn Phước Thọ, xã Tân Phước) đã trình báo chính quyền địa phương. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Thuận đã tiến hành lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Số heo trong chuồng của gia đình ông Tơ đã được mang đi tiêu hủy.

Trước đó vào ngày 7/6, tỉnh Bình Thuận cũng đã phát hiện hai ổ dịch đầu tiên tại xã Gia An (huyện Tánh Linh) và xã Đức Chính (huyện Đức Linh). Tính cả thêm ổ dịch mới này, tổng số đàn lợn phải tiêu hủy do dịch bệnh của tỉnh là hơn 800 con. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo cơ quan thú y tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương xảy ra dịch tả lợn Châu Phi tiến hành xử lý nguồn lợn bệnh, tiêu độc khử trùng tại nơi xảy ra dịch và triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan ra các khu vực lân cận./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close