Bình Thuận thiết lập 19 khu cách ly quy mô hơn 1.600 giường

Bình Thuận thiết lập 19 khu cách ly quy mô hơn 1.600 giường

VOV.VN- 19 khu cách ly tập trung với số lượng 1.621 giường được bố trí tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 2 đơn vị Quân sự, Công an Bình Thuận.

6 ngày qua, tỉnh Bình Thuận chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mắc Covid-19, song để ứng phó với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tỉnh đã thiết lập 19 khu cách ly tập trung với quy mô hơn 1.600 giường bệnh.

Các sinh viên y khoa năm cuối cũng được tập huấn để sẵn sàng xung trận trong trường hợp dịch xuất hiện trên diện rộng. 

binh thuan thiet lap 19 khu cach ly quy mo hon 1.600 giuong hinh 1
Các sinh viên y khoa tại Bình Thuận tập huấn kỹ năng sử dụng trang bị y tế chống dịch.

19 khu cách ly tập trung với số lượng 1.621 giường được bố trí tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 2 đơn vị Quân sự, Công an tỉnh. Ngoài ra, Bình Thuận cũng đang hoàn thiện Cơ sở chuyên điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh với công suất 100 giường bệnh, dự kiến đưa vào vận hành từ ngày 23/3 tới đây.

Tỉnh Bình Thuận cũng vừa trang bị máy xét nghiệm SARS-CoV-2 kỹ thuật Realtime PCR để lấy mẫu kết quả tại chỗ, giúp công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn; tổ chức tập huấn cho 150 sinh viên năm cuối của Khoa Điều dưỡng và Khoa Y sỹ - Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận để tăng cường lực lượng phòng chống Covid-19.

binh thuan thiet lap 19 khu cach ly quy mo hon 1.600 giuong hinh 2
Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ông Phạm Văn Chương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận cho biết, hỗ trợ xét nghiệm, đo nhiệt độ, huyết áp, sàng lọc sức khỏe và phối hợp trong việc chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 là những công việc mà các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận được yêu cầu phải thuần thục và sẵn sàng tham gia khi có yêu cầu.  

“Việc tham gia cùng với ngành y tế để phòng chống dịch được các em rất vui vẻ đón nhận. Các bạn sinh viên đang chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tham gia cùng ngành y tế để đẩy lùi Covid-19", ông Chương nói./.

CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close