Bộ đội giải cứu 6 người leo lên cây trong cơn lũ dữ

Bộ đội giải cứu 6 người leo lên cây trong cơn lũ dữ

VOV.VN- Lực lượng Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh giải cứu kịp thời 6 người dân leo trên cây để tránh lũ.

Chiều 17/9, lãnh đạo Đồn Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa hỗ trợ giải cứu 6 người đang bị cô lập, phải trèo lên cây để tránh lũ vì sợ đe doạ đến tính mạng.

Thông tin ban đầu, từ nguồn tin của người dân Làng Ó, Ia Dom, huyện Đức Cơ (Gia Lai) báo về trực ban của Đồn Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh cho biết, tại địa phương vừa nguồn nước lũ bất ngờ đổ về từ suối Đôi, càng quét nhiều hộ dân, hoa màu trong vùng. 

bo doi giai cuu 6 nguoi leo len cay trong con lu du hinh 1
Các nạn nhân đã được cứu sống an toàn- Ảnh: HT 
Tại thời điểm này, có 6 người trong vùng phải trèo lên cây bằng lăng để tránh nước lũ. Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Thiếu tá Võ Hồng Thanh (Phó Đồn trưởng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh) cùng 10 chiến sĩ mang theo các vật dụng đến hiện trường giải cứu.

Với biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ chiến sĩ đã giải cứu 6 người đang trong tình trạng hốt hoảng, lo lắng rời khỏi vùng lũ. Đồng thời, cung cấp lương thực, nước uống cho những người bị nạn.

Được biết, tại làng Ó, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ là nơi thường xuyên xuất hiện những trận mưa lớn nên nguồn nước từ đầu nguồn về tràn với diện rộng, tàn phá nhiều thiệt hại của người dân nơi đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close