Biên phòng Hà Tĩnh phụng dưỡng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Minh

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN - Mẹ Nguyễn Thị Minh có con trai duy nhất hy sinh tại mặt trận phía Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 31/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền và cơ quan chức năng huyện Hương Sơn tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Minh (97 tuổi, trú ở thôn Yên Đức, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn). 

bien phong ha tinh phung duong me vnah nguyen thi minh hinh 1
Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh
Mẹ Nguyễn Thị Minh tên thật là (Nguyễn Thị Cháu), có con trai duy nhất là liệt sỹ Lê Ngọc Long (SN 1941, nhập ngũ tháng 2/1964 đã hy sinh ngày 30/1/1966 tại mặt trận phía Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ quốc.

Mẹ có chồng đi dân công hỏa tuyến và mất sớm trong những ngày kháng chiến, một mình mẹ vất vả nuôi con đến lúc trưởng thành và cho đến khi vào bộ đội. 

Ngày 18/12/2015, mẹ Nguyễn Thị Minh đã được phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện nay mẹ đang sống một mình trong căn nhà tình nghĩa sớm hôm nhang khói cho chồng, con. Sức khỏe mẹ hiện nay đã yếu, mắt mờ, đi lại rất khó khăn. 

Để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, đặc biệt là công tác đền ơn đáp nghĩa, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Minh đến hết cuộc đời./.

Trước thềm năm học mới 2016-2017, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã tổ chức Lễ trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Sơn Kim 1, xã Sơn Kim 2 và Thị trấn Tây Sơn.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động. 
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã trao 16 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Trước đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cũng đã nhận đỡ đầu 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 và Thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close