Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhi hành hung

VOV.VN-Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo Bệnh viện phối hợp với cơ quan công an điều tra vụ việc bác sĩ bị hành hung để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước việc một bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị hành hung trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, chiều 17/4, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vào cuộc.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tổ chức thăm hỏi động viên bác sĩ Lê Quang Dương bị người nhà bệnh nhân hành hung, đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất quan tâm cấp cứu, điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sỹ Dương. Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo Bệnh viện phối hợp với Cơ quan Công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

bo y te yeu cau lam ro vu bac si bi nguoi nha benh nhi hanh hung hinh 1
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị hành hung trong khi đang thực hiện nhiệm vụ

Mặc khác, rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế quản lý, bảo đảm an toàn cho cán bộ và nhân viên y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện. Sau đó, Sở Y tế Hà Nội cần báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) trước ngày 20/4.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, vào khoảng 12h30’ ngày 16/4 vừa qua, bác sỹ trưởng kíp trực Lê Quang Dương sau khi khám cho bệnh nhi Cấn Ngọc Thanh 2 tuổi đã giải thích tình trạng bệnh lý cho bố mẹ bệnh nhi. Khi bác sỹ Dương đang đọc hồ sơ bệnh án thì bố của bệnh nhân đến hỏi về việc chuyển viện. Khi bác sỹ Dương vừa trả lời xong thì bị bố bệnh nhân hành hung.

Hiện cơ quan Công an huyện Thạch Thất đã bắt giữ người hành hung bác sỹ Dương đưa về nơi tạm giam và lập biên bản niêm phong hồ sơ bệnh án. Sau khi sự việc xảy ra, bệnh nhi Cấn Ngọc Thanh đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị theo yêu cầu của người nhà bệnh nhân./.

Văn Hải/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x