Bơm hút 150 tấn dầu ra khỏi tanker tàu Vietsun Intergrity

Bơm hút 150 tấn dầu ra khỏi tanker tàu Vietsun Intergrity

VOV.VN - Chiều 22/10, Công ty CP Trục vớt cứu hộ Việt Nam phối hợp các đơn vị đang tiến hành bơm hút 150 tấn dầu trong tanker tàu Vietsun Integrity bị chìm.

Chiều 22/10, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP HCM Nguyễn Hải Nam cho biết, Công ty Cổ phần Trục vớt cứu hộ Việt Nam phối hợp các đơn vị đang tiến hành bơm hút 150 tấn dầu trong tanker tàu Vietsun Integrity bị chìm. 

bom hut 150 tan dau ra khoi tanker tau vietsun intergrity hinh 1
Trục vớt container trôi nổi trên sông Lòng Tàu.

Các đơn vị cứu hộ đã triển khai bơm hút các két dầu nằm phía trên gần mặt nước. Một số két dầu khác hiện đang nằm dưới bùn nên phải tính toán một số phương án bơm hút đảm bảo an toàn, do đó thời gian đưa toàn bộ 150 m3 dầu từ bên trong tàu ra ngoài có thể kéo dài.

Trước đó, khu vực hiện trường xuất hiện tình trạng dầu bị rò rỉ ra bên ngoài và đã được các đơn cứu hộ dùng phao quây để khoanh vùng, cô lập vết dầu loang. Đến thời điểm này, các đơn vị xử lý và thu gom dầu tràn đã thu gom được khoảng 30m3 dầu lẫn trên mặt nước, cẩu 18 container hàng hóa rơi xuống sông lên sà lan và thu gom, cố định được 27 container bị trôi ở nhiều vị trí.  

Trong ngày 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có Công điện số 1400/CĐ-TTg về việc sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu tàu vận tải Vietsun Intergrity bị chìm tại khu vực phao số 28 luồng Sài Gòn-Vũng Tàu vào sáng 19/10.

Công điện yêu cầu Ủy ban nhân dân TPHCM chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và các bộ, ngành liên quan chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương có giải pháp bơm, hút dầu đảm bảo an toàn, không để sự cố tràn dầu xảy ra gây ô nhiễm môi trường và sẵn sàng phương án, lực lượng tham gia ứng phó khi có sự cố.

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 19/10, Tàu Vietsun Integrity chở 285 container, hành trình từ cảng VICT – TPHCM đi Hải Phòng, đến đoạn phao hàng hải số 32 luồng Sài Gòn – Vũng Tàu thì xảy ra sự cố máy, tàu nghiêng 25 độ, xuất hiện tình trạng container rớt xuống sông sau đó tàu chạy đến phao số 28 khu vực thượng lưu mũi An Thạnh Cần Giờ thì bị chìm nằm chắn ngang luồng hàng hải trên sông Lòng Tàu. 17 thuyền viên trên tàu đều được đưa vào bờ an toàn./.    

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close