Buộc tháo dỡ trang trại xây dựng trái phép bên bờ hồ thủy điện Trị An

Buộc tháo dỡ trang trại xây dựng trái phép bên bờ hồ thủy điện Trị An

VOV.VN -Sau 60 ngày, cơ quan chức năng đến kiểm tra lại nhưng chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép nên đã buộc tháo dỡ công trình sai phạm.

Liên quan đến vụ trang trại hơn 13.000 m2 xây dựng trái phép ngay bên bờ hồ thủy điện Trị An, ngày 16/10, lãnh đạo UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết, công trình này đã bị xử phạt hành chính và đình chỉ thi công, buộc tháo dỡ.

buoc thao do trang trai xay dung trai phep ben bo ho thuy dien tri an hinh 1
 

Theo ông Trần Nam Biên, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán, công trình này khởi công xây dựng từ tháng 10/2017 với diện tích hơn 13.000 m2 tại ấp 94, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, quy mô 2.400 heo nái, do Công ty TNHH Phan Thị Trâm làm chủ đầu tư với các hạng mục: nhà nuôi heo nái, kho cám, nhà máy phát điện, tường rào bao quanh…

Đến tháng 6/2018, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cùng UBND huyện Định Quán đã kiểm tra và phát hiện dự án chưa được cấp giấy phép xây dựng. Thanh tra xây dựng đã xử phạt chủ đầu tư 40 triệu đồng, yêu cầu ngừng thi công và hoàn tất thủ tục pháp lý theo quy định trong 60 ngày. Sau 60 ngày, cơ quan chức năng đến kiểm tra lại nhưng chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép nên đã buộc tháo dỡ công trình sai phạm.

Dù có quy mô lớn song dự án này chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định. Theo lãnh đạo huyện Định Quán, do công trình chưa đi vào hoạt động nên chưa ảnh hưởng đến nguồn nước hồ Trị An.

Dù chính quyền đã yêu cầu theo dỡ, tuy nhiên khảo sát thực tế cho thấy, công trình này có quy mô rất lớn, nằm ngay sát bên hồ Trị An, có các hố rộng hàng trăm mét vuông và cống thoát nước đổ ra đây; và chủ đầu tư chưa hề có động thái tháo dỡ như yêu cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close