BV Nhi Trung ương bị tố cho bệnh nhi dùng thuốc kháng sinh hết hạn

BV Nhi Trung ương bị tố cho bệnh nhi dùng thuốc kháng sinh hết hạn

VOV.VN -Bệnh viện Nhi TW cho biết, BV đã nhận được thông tin phản ánh của gia đình về việc bác sĩ tại khoa Quốc tế dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho trẻ.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Truyền thông và chăm sóc khách hàng, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện đã nhận được thông tin phản ánh của gia đình về việc bác sĩ tại khoa Quốc tế dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho trẻ.

bv nhi trung uong bi to cho benh nhi dung thuoc khang sinh het han hinh 1

Gói thuốc Augmentin được y tá cấp phát cho con gái anh K. (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, theo BS Đỗ Mạnh Hùng, vụ việc vẫn đang trong quá trình kiểm tra, rà soát nên chưa thể thông báo rõ ràng các thông tin có liên quan.

Trước đó, ngày 10/12 vừa qua, anh Đỗ Bá K. (ở Hà Đông, Hà Nội)  đưa con gái là Đ.L.C. (1 tuổi) nhập viện tại khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị với chẩn đoán viêm phổi.

Trong đơn thuốc uống hàng ngày, bác sĩ có kê kháng sinh Augmentin 250mg, ngày uống 2 lần cho cháu bé. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị anh mới phát hiện ra gói thuốc kháng sinh con trai anh sử dụng đã hết hạn sử dụng từ ngày 27/11/2019.

Ngay lập tức, anh K. phản ánh đến bệnh viện và con anh được đổi thuốc kháng sinh từ dạng uống sang dạng tiêm. Tuy nhiên, anh K. vẫn yêu cầu bệnh viện nhận trách nhiệm cũng như rà soát lại các cấp quản lý, cấp phát thuốc cho bệnh nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close