Cà Mau: Hải quân cùng ngư dân vươn khơi

Cà Mau: Hải quân cùng ngư dân vươn khơi

VOV.VN - Trong buổi lễ phát động, Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân cùng Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Cà Mau đã tặng quà cho khoảng 200 ngư dân.

Ngày 1/8, tại cảng biển thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân phối hợp Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Cà Mau tổ chức phát động Chương trình "Hải quân Việt Nam là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. 

ca mau: hai quan cung ngu dan vuon khoi hinh 1
Lễ phát động chương trình.


Phát biểu trong lễ phát động, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, những năm qua, lực lượng Hải quân đã ngày đêm có mặt trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Ngoài bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, lực lượng Hải quân còn hỗ trợ, bảo vệ các hoạt động kinh tế, giữ vững ổn định trên các vùng biển, đảo, giúp ngư dân yên tâm bám biển. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau tổ chức phát động và ký kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Nói về mục tiêu của chương trình, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến nêu rõ: "Thông qua chương trình, chúng tôi muốn tạo điều kiện giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển. Hỗ trợ bà con về lương thực, thực hiện, các phương tiện cấp cứu cho bà con khi hoạt động trên biển. Đó là một trong những mục tiêu chính của chương trình lần này".

Ngoài ra, thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, Vùng 5 Hải quân và các đơn vị liên quan sẽ tập trung thực hiện việc tuyên truyền cho bà con ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển; các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển và khai thác, đánh bắt thủy, hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, vận động, huy động ngư dân góp phần cùng lực lượng Hải quân và các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa Tây Nam của Tổ quốc cũng là một trong những nội dung quan trọng được hướng đến.

Trong buổi lễ phát động, Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân cùng Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Cà Mau đã tặng quà cho khoảng 200 ngư dân trực tiếp tham dự chương trình. Ngoài ra, nhiều ngư dân nghèo và người dân địa phương còn được hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close