Cá nuôi lồng chết hàng loạt trên sông Đại Giang

VOV.VN - Trong 2 ngày 13 và 14/9, người nuôi cá lồng trên sông Đại Giang phát hiện cá nuôi lồng chết hàng loạt, thiệt hại hàng chục tấn.

Cá chết chủ yếu là cá trắm, cá mè và cá leo được bà con thả nuôi từ 5 tháng trước, trọng lượng đến nay khoảng từ 1,5 đến 3kg/con.

Cá nuôi lòng trên sông Đại Giang chết hàng loạt.

Hiện, tình trạng cá nuôi chết hàng loạt vẫn còn xảy ra ở 120 lồng nuôi. Người dân địa phương cho hay, hiện tượng cá chết hàng loạt cũng xảy ra trên đoạn sông thuộc địa bàn tại xóm Dừa, thôn Hòa Phong, xã Thủy Tân.

Người dân vớt cá chết lên bán rẻ để vớt vát vốn.

Theo cơ quan chức năng thị xã Hương Thủy, số lượng cá chết trên sông Đại Giang ước khoảng 70 tấn, gây thiệt hại nặng cho người dân. Nguyên nhân chính do môi trường xung quanh khu vực nuôi không đảm bảo, cá thiếu ô xy nên bị chết ngạt.

Cá lồng trên sông Đại Giang chết do môi trường nuôi không đảm bảo.

Ông Lê Hữu Trí, Phó chủ tịch UBND xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Sau khi nhận được thông tin của các hộ dân ở khu vực thôn 10, báo tình hình nuôi cá lồng chết đại trà. Hiện nay chúng tôi đã trực tiếp chỉ đạo cho Ban chỉ huy thôn, trực tiếp đến hiện trường để thống kê, rà soát các hộ dân bị thiệt hại để đề nghị cấp trên xem xét, hỗ trợ thiệt hại đối với các hộ dân. Bên cạnh đó, hiện nay, các hộ dân đang tiến hành trục vớt lượng cá chết lên khỏi lồng, đảm bảo vệ sinh môi trường ở xung quanh"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cá chết hàng loạt và chưa có dấu hiệu dừng lại tại Vũng Tàu

VOV.VN - Số lượng cá chết ước khoảng 40 tấn (khoảng 10.000 con), nhiều hộ có số cá chết lên đến hơn 80% tổng đàn.

Tạm đình chỉ cơ sở chế biến hải sản nghi làm cá chết hàng loạt

VOV.VN -Hàng trăm hộ dân có cá chết ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu vây xưởng chế biến hải sản khô Vĩnh Hưng vì nghi nước thải của cơ sở này gây cá chết hàng loạt

Đã xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Đà Nẵng

VOV.VN - Tổng cục Môi trường vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả kiểm tra hiện tượng cá chết tại bãi biển Xuân Thiều (Đà Nẵng).

Tin cùng chuyên mục