Các trường học tại Hà Nội tổ chức tập huấn phòng dịch

Các trường học tại Hà Nội tổ chức tập huấn phòng dịch

VOV.VN - Ngày 29/2, nhiều trường tại TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng chống dịch Covid- 19.

Từ 8 giờ sáng 29/2, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng đã tập trung tại phòng họp của trường để tham gia lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thời phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 5.

Giảng viên của lớp tập huấn là cán bộ của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và Trạm y tế phường Bạch Mai. Nội dung của chương trình tập huấn là giới thiệu về dịch bệnh Covid-19 và diễn biến của dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới; những khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới cũng như Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống bệnh trong cộng đồng và trường học; vai trò của nhà trường trong phòng, chống bệnh khi học sinh quay trở lại trường học...

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 trên thế giới hiện nay, công tác tập huấn về phòng, chống dịch tại các trường học đều thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, trong đó cán bộ chuyên môn chú trọng hướng dẫn về các giải pháp phòng bệnh khi học sinh quay trở lại trưởng để cả nhà trường, học sinh, phụ huynh không quá hoang mang, nhưng cũng không chủ quan trong phòng chống dịch.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Hiện nay, hầu hết các trường học ở Hà Nội đều có nhân viên y tế chuyên trách, chỉ có một số ít trường là giáo viên kiêm nhiệm. Tuy vậy, việc phòng, chống dịch Covid-19 cần sự phối hợp của tất cả cán bộ, giáo viên trường học, học sinh, phụ huynh học sinh. Vì vậy, việc tập huấn về dịch Covid-19 là công việc quan trọng để các cán bộ, giáo viên hiểu đúng và thực hiện phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành chức năng, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn học sinh phòng bệnh khi các em quay trở lại trường học”.

cac truong hoc tai ha noi to chuc tap huan phong dich  hinh 1
Phun khử khuẩn tại lớp học trên địa bàn Thành phố Hà Nội. (Ảnh minh hoạ)
Trong tuần tới, học sinh các cấp học của thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục nghỉ học để phòng ngừa dịch Covid-19, nhưng nhà trường, giáo viên luôn sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn phòng bệnh cho học sinh khi các em quay trở lại trường học./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close