Cách chức Giám đốc và Phó giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng

Cách chức Giám đốc và Phó giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng

Chiều 7/6, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức họp bàn giải quyết vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn khiến 3 người chết.

Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo Sở GTVT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân Giám đốc, Phó Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cá nhân có liên quan.

Tiến hành cách chức Giám đốc, Phó giám đốc Cảng vụ, cho thôi việc đối với kíp trực của cảng vụ trong đêm 4/6 để xảy ra tai nạn, hoàn thành và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 20/6.

Cơ quan cảnh sát điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án.

Ngoài ra, Ban thường vụ Thành ủy cũng đã giao Công an thành phố chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra khẩn trương điều tra, chuyển Viện kiểm sát khởi tố các bị can để đưa ra xét xử công khai trước pháp luật.

Tổ chức tổng rà soát các phương tiện vận tải khách du lịch trên sông Hàn, sớm cho phép các tàu đóng mới đủ điều kiện tiếp tục hoạt động trở lại; từ nay về sau thống nhất không cấp phép hoạt động cho các tàu du lịch được cải hoán từ tàu ngư dân.

Thành ủy Đà Nẵng cũng giao Ban Nội chính Thành ủy giúp Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi, đôn đốc việc điều tra, xét xử vụ án nêu trên. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy căn cứ quy định hiện hành kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực của Sở GTVT, Sở Du lịch và các cán bộ liên quan, đề xuất hình thức kỷ luật để Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, quyết định.

Cùng ngày ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân và tổ chức có thành tích xuất sắc trong việc cứu nạn 53 nạn nhân của vụ chìm tàu.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Thơ khẳng định: "Các cá nhân liên quan sẽ sớm nhận bản án nghiêm khắc để răn đe đối với những hành vi vô trách nhiệm đối với cộng đồng".

Ông Lê Sáu - Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng bị cách chức vì quản lý lỏng lẻo để xảy ra tai nạn.

Cũng trong ngày hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt giam 4 tháng đối với ông Lê Công Chí (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Ông Chí là thuyền trưởng điều khiển tàu du lịch Thảo Vân 2 ĐNa - 0016 bị chìm trên sông Hàn đêm 4/6 làm 3 người chết và hàng chục người bị thương. Tàu Thảo Vân này được phép chở 28 người nhưng đã chở số lượng khách gấp đôi, tàu chỉ mới đăng kiểm, chưa được cấp phép vận tải hành khách.

Trước đó, như thông tin, vào lúc 20h30 ngày 4/6, khi đang vận chuyển khách du lịch ngắm cảnh trên sông Hàn, tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa 0016, đã bị lật trên sông Hàn. Trên tàu có 56 người (trong đó 53 du khách, 3 nhân viên và lái tàu). Vụ lật tàu khiến ông Phạm Tấn Cường (1970, quê ở tỉnh Bình Định), Trịnh Kim Phượng (2009) và Trịnh Tiến Huy (2012, cùng Thái Nguyên) tử nạn. Thi của cả ba người đã được tìm thấy vào chiều qua (5/6).

Điều đáng nói, tàu Thảo Vân 2 đã từng bị lật trên Sông Hàn vào năm 2014 nhưng may mắn không xảy ra thương vong. Tàu chỉ dài chừng 12m, công suất 24CV. Tàu chỉ được phép vẫn chuyển 28 người. Tàu này đã đăng kiểm nhưng chưa được phép vận chuyển hành khách./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close