Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Tuyên dương người dân đã cứu các nạn nhân

VOV.VN -Người dân Đà Nẵng đóng vai trò quyết định trong việc cứu sống nhiều người trong vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn xảy ra đêm 4/6 vừa qua.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định như vậy tại buổi tuyên dương, khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia cứu nạn vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn tổ chức vào trưa nay (7/6).

vu chim tau tren song han nguoi dan da cuu song cac nan nhan hinh 1
TP Đà Nẵng khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc cứu người bị nạn

5 đơn vị và 9 cá nhân được tuyên dương khen thưởng là những thuyền trưởng, thuyền viên trực tiếp tham gia cứu sống 53 trong tổng số 56 nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch vào đêm 4/6 vừa qua. Trong đó, có một lái xe taxi tích cực chở nạn nhân đi cấp cứu và không tham của rơi, tìm trả lại tiền cho nạn nhân.

Tại buổi tuyên dương, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho rằng, đây là một vụ tai nạn bất ngờ và đầy thương tâm, để lại hậu quả rất nặng nề cho người dân, du khách và uy tín của ngành du lịch thành phố.

Bằng tất cả sự nỗ lực của toàn dân và cơ quan chức năng, thành phố đã chung tay cứu sống 53 người. Thành công đó có sự đóng góp rất lớn của những người dân bình thường, lái tàu du lịch cùng với lực lượng chức năng cả ngày đêm quần thảo trên sông Hàn cứu nạn và tìm kiếm thi thể nạn nhân. Họ là người có mặt sớm nhất tại hiện trường. Nếu không có họ tham gia cứu hộ kịp thời thì tổn thất vụ lật tàu vừa rồi còn lớn hơn.

vu chim tau tren song han nguoi dan da cuu song cac nan nhan hinh 2
Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho ông Lê Văn Hoa, tàu Phú Quý

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng lên án những tổ chức, cá nhân bất chấp pháp luật, coi thường mạng sống con người, chạy theo lợi nhuận cố tình vi phạm. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cam kết sẽ xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân liên quan đến vụ chìm tàu, sớm đưa ra xét xử nghiêm minh.

UBND thành phố Đà Nẵng quyết định tặng Bằng khen và kèm theo tiền thưởng cho 5 tập thể là thuyền trưởng và thuyền viên Tàu du lịch sông Hàn 1, Biển đảo Việt, Hàn Giang 2 và  hai tàu  của Phú Quý 2 cùng 9 cá nhân. Mỗi đơn vị 5 triệu đồng và mỗi cá nhân 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hốt, thuyền trưởng Tàu du lịch Hàn Giang 2 trực tiếp tham gia cứu sống nhiều nạn nhân trong đêm 4/6 kể lại: “Thấy người bị nạn quơ tay cầu cứu, tôi quăng phao xuống cho họ, sau đó tôi quăng dây ra kéo họ vô. Những người ở xa thì tôi bơi xuống nước cứu họ lên tàu. Khi thấy tàu chìm, tôi không nghĩ gì hết, tất cả là cứu người, bởi vì đó là lương tâm của con người, nghề nghiệp của  bọn tôi là vậy đó”./.

Đình Thiệu-Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x