Nhóm thợ ở Khánh Hòa câu được cặp cá sủ vàng quý hiếm

Cần thủ ở Khánh Hòa câu được cặp cá sủ vàng quý hiếm

VOV.VN -Một nhóm thợ câu tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa câu được cặp cá được cho là sủ vàng quý hiếm, được thương lái trả tiền tỷ nhưng chưa bán.

Thợ câu may mắn là 2 ông Lê Văn Hằng và Hoàng Quốc Đại, ở tổ dân phố 2 Phước Trung, Phước Long, thành phố Nha Trang.

Trước đó, sáng 26/1, nhóm này gồm 6 người thuê tàu ra vùng biển Hòn Khói, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để câu cá giải trí.

nhom tho o khanh hoa cau duoc cap ca su vang quy hiem hinh 1
Đây là lần đầu tiên 2 ông Đại và Hằng câu được cá quý hiếm sủ vàng

Sau khi thả mồi, ông Hoàng Quốc Đại, câu được 1 con cá sủ vàng nặng 7kg. Khoảng 1 tiếng sau đến lượt ông Lê Văn Hằng câu được con cá sủ vàng thứ 2 nặng 2kg. Trên thân con cá có màu hồng nhạt, vây to dài rất đẹp. Những thợ câu này khẳng định đây là cá sủ vàng, một loài cá quý hiếm.

Sau đó, thông tin này đã lan truyền trên mạng, nhiều người đã đổ xô đến xem. Cặp cá đã được một người dân tỉnh Quảng Ninh trả giá 1,5 tỷ đồng.

nhom tho o khanh hoa cau duoc cap ca su vang quy hiem hinh 2
Hai con cá đã được thương lái quan tâm

Ông Lê Văn Hằng cho biết: “Dòng cá sủ vàng, tôi cũng đã tham khảo qua mạng rồi, nghiên cứu rồi, sau khi câu được thì nhận biết được cá sủ vàng. Mang về rao lên mạng, thông tin, đầu nậu cũng tập trung đến. Bây giờ có người trả giá nhưng chưa đồng ý bán, đang nghiên cứu, ai trả hơn thì bán”.

Được biết, cá sủ vàng ở vùng biển Việt Nam còn rất ít, giá trị dinh dưỡng của loài cá này rất cao nên được dùng chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Quý nhất là cái bong bóng cá sủ vàng, được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật.

Trước đây, đã có một số ngư dân Khánh Hòa đánh bắt được cá sủ vàng tại các vùng biển ven bờ và bán hàng trăm triệu đồng mỗi con./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close