Cá sủ vàng hét giá hàng trăm triệu đã bán với giá 15 triệu đồng

Cá sủ vàng “hét giá” hàng trăm triệu đã bán với giá "bèo"

VOV.VN - Sau nhiều lần trả giá cao không bán, con cá nặng hơn 8kg nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm đã chết, chủ nhân đã bán con cá chỉ với giá 15 triệu đồng.

Ngày 9/3, anh Đậu Văn Sự (trú tại phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) người trước đó đánh bắt được con cá nặng hơn 8kg toàn thân vàng óng, nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm cho biết: Sau khoảng 1 tuần nuôi con cá đã chết, vì vậy anh đồng ý bán cho một người với giá chỉ 15 triệu đồng.

ca su vang het gia hang tram trieu da ban voi gia 15 trieu dong hinh 1
Con cá nặng hơn 8kg toàn thân có màu vàng óng nghi là loài cá sủ vàng được anh Sử đánh bắt trước đó vào ngày 3/3.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, con cá trên được anh Đậu Văn Sử, đánh bắt vào sáng 3/3 trên sông Cấm đoạn chảy qua địa bàn huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Khi đưa con cá thuyền thấy con cá nặng khoảng 8kg toàn thân có màu vàng óng ánh, nghi đây là lài cá sủ vàng quý hiếm nên anh và vợ đã chăm sóc cẩn thận.

Sau khi nghe tin, anh Đậu Văn Sử đánh bắt được con cá nghi cá sú vàng quý hiếm, rất đông người dân hiếu kỳ và thương lái đến xem. Có một số người trả giá cao để mua lại con cá nhưng anh Sử không đồng ý bán. Tuy nhiên sau 1 tuần được nuôi trên thuyền của gia đình con cá đã chết, anh Sử đem ướp lạnh, có người trả 15 triệu đồng để mua lại nên anh đã bán con cá.

Cá sủ vàng, Cá sủ kép vây vàng, Cá Đường, Cá thủ vây vàng, Cá sủ giấy (danh pháp hai phần: Otolithoides biauritus) là một loài cá thuộc họ Sciaenidae. Loài cá này phân bố ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Đây là loài cá được ví là đắt như vàng ở Trung Quốc và Việt Nam.

ca su vang het gia hang tram trieu da ban voi gia 15 trieu dong hinh 2
Sau khi con cá chết, anh Sử đã tiếc nuối bán với giá chỉ 15 triệu đồng

Loài cá này sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (tháng 1 - 4 và 9 - 10 âm lịch) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1 - 2 năm sẽ dần tìm ra biển (khi đã đạt trọng lượng lớn hơn 10 kg). Cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới. Người Trung Quốc mua để làm chỉ khâu vi phẫu thuật nên giá cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close