Cảnh báo mưa lũ do hoàn lưu bão số 4 gây ra

Cảnh báo mưa, lũ do hoàn lưu bão số 4 gây ra

VOV.VN - Các địa phương cần theo dõi sát diễn biến của mưa lũ để chủ động phương án ứng phó đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại cuộc họp sáng nay (13/9), Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương nhanh chóng thống kê thiệt hại và theo dõi sát diễn biến mưa, lũ để chủ động phương án đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Tăng Quốc Chính, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị, các địa phương khẩn trương thống kê thiệt hại ở những nơi bão đi qua và chủ động huy động lực lượng, phương tiện giúp dân sớm ổn định cuộc sống.

canh bao mua lu do hoan luu bao so 4 gay ra hinh 1
Bão số 4 quật đổ nhiều cây cối ở TP Đà Nẵng

Tiếp tục theo dõi sát diễn biến của mưa lũ để chủ động phương án ứng phó đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, khu vực ven sông suối có nguy cơ  xảy ra ngập úng.

Bên cạnh đó, các địa phương rà soát, kiểm tra an toàn hồ, đập, đặc biệt là các hồ chứa nhỏ, đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Ông Tăng Quốc Chính lưu ý: “Phải đề phòng mưa sau bão, nhất là các tỉnh miền núi dễ bị chia cắt, cô lập khi sạt lở đất xảy ra. Trong đó, đặc biệt là các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam. Khu vực miền Trung có nhiều ngầm, tràn, đảm bảo an toàn tính mạng người dân, ở những nơi nguy cơ cao thì phải có người canh gác, cảnh báo và hướng dẫn người dân”.

** Về một diễn biến có liên quan: Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, khoảng 7 giờ sáng nay (13/9) tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị xảy ra lốc xoáy, gây thiệt hại nhiều nhà cửa và cây cối.

Cơn lốc có bán kính khoảng 200m, quét qua địa bàn xã Hải Trường, huyện Hải Lăng với chiều dài khoảng 3km. Gió lốc làm 70 ngôi nhà bị sập và tốc mái, một phụ nữ bị thương nhẹ.

Nhiều diện tích hoa màu, cây lâm nghiệp và trụ điện bị gãy đổ, trong đó có 3 cột điện. Thông tin tín hiệu của đường sắt đoạn giữa ga Diên Sanh và ga Huế bị mất tín hiệu.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh và lãnh đạo huyện Hải Lăng đã kịp thời có mặt thăm hỏi động viên nhân dân vùng bị lốc xoáy. Hiện các cơ quan chức năng giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy, đặc biệt là khôi phục tín hiệu đường sắt.

Ông Nguyễn Xuân Đức, Cung trưởng Cung thông tin tín hiệu đường sắt Quảng Trị cho biết: “Ngành đường sắt đã mất liên lạc với các ga trên. Hiện đang khắc phục hậu quả để liên lạc được thông suốt”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close