Chèo thuyền vượt nước lũ đưa 3 sản phụ trở dạ đến bệnh viện

VOV.VN - Chính quyền địa phương đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện để vượt dòng nước lũ đưa những sản phụ kịp thời đến bệnh viện.

Ngày 5/9, ông Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch UBND xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, địa phương đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện vượt lũ đưa hai phụ nữ chuyển sinh đến bệnh an toàn.

Chính quyền xã Lộc Yên huy động thuyền vượt nước lũ chở 2 sản phụ đến bệnh viện.

Nghe tin chị Trần Thị Dung và chị Trần Thị Hiền ở thôn Tân lập, xã Lộc Yên (Hương Khê) đang có dấu hiệu chuyển sinh, ngay lập tức, chính quyền địa phương kịp thời chỉ đạo lực lượng dân quân đưa thuyền đến tận nhà đưa 2 chị đến Bệnh viện Đa khoa Hương Khê làm thủ tục nhập viện.

Được biết, thôn Tân Lập, xã Lộc Yên hiện đang bị cô lập do nước lũ, có những nơi nước ngập từ 1-3m. Sau khi vượt qua hơn 2 km bằng thuyền an toàn, hiện 2 chị đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê chờ sinh.

Một trong số các sản phụ, xuống thuyền để đến bệnh viện sinh con.

Cũng trong sáng ngày 5/9, chính quyền xã Hương Giang, huyện Hương Khê cũng huy động thuyền để chở sản phụ Lê thị Ngân (28 tuổi, trú xóm 7, xã Hương Giang) có dấu hiệu chuyển sinh đến bệnh viện an toàn. Sản phụ được chèo thuyền di chuyển khoảng 10 km trong nước lũ mới đến được bệnh viện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Bình kịp thời đưa 2 sản phụ ở vùng lũ đi cấp cứu

VOV.VN -Ban Chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã điều động ca nô vượt lũ, kịp thời đưa 2 sản phụ ở vùng lũ đi cấp cứu.

10 thầy thuốc hiến máu cấp cứu sản phụ bị tai biến sau sinh

VOV.VN -Phó Giám đốc bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, người trực tiếp hiến máu cho biết sản phụ được truyền tổng cộng 30 đơn vị máu tương đương khoảng 8 lit máu

Thực hiện thành công ca mổ cứu sản phụ mang 3 biến chứng nguy hiểm

VOV.VN - Các y bác sĩ đã phẫu thuật thành công ca mổ phức tạp “độc nhất  vô nhị” cứu sản phụ mang 3 biến chứng nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục