Chi tiết lạ khiến đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì bị phát hiện

VOV.VN - Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội) là người đầu tiên phát giác sự việc kể lại chi tiết hé lộ đường dây mua bán trinh tiết trẻ em.

Chiếc taxi lạ

Chiều 14/1, 2 ngày sau khi thông tin phản ánh có đường dây mua bán trinh tiết trẻ em xảy ra tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội được phát tán, phóng viên VTC News tìm về trường THCS Khánh Thượng, nơi có những nữ sinh lớp 9 là nạn nhân của đường dây trên để tìm hiểu sự việc.

Trường THCS Khánh Thượng - nơi có các nữ sinh là nạn nhân của đường dây mua bán trinh tiết trẻ em. (Ảnh: Thành Trung)

14h, chúng tôi tới trường THCS Khánh Thượng, khuôn viên nhà trường yên tĩnh, chỉ lác đác học sinh trong sân trường và một vài lớp đang học. Phóng viên tìm gặp ông Nguyễn Đức Bình - Hiệu trưởng và là người đầu tiên phát hiện ra sự việc động trời.

Theo ông Bình, chiều 9/12/2019, trường tổ chức học thêm buổi chiều, khoảng gần 14h (chưa tới giờ trống báo), ông phát hiện 2 học sinh nữ khối lớp 9 đi từ trong ngõ ra, không có biểu hiện lo sợ, thái độ bình thường. Cách đó khoảng 10 mét là một chiếc taxi lạ, kính bị che mờ.

"Thời điểm phát hiện có 2 học sinh đi từ trong ngõ ra. Có chiếc taxi cứ thụt đi thụt lại gần đó, tôi đi qua giật mình khi thấy học sinh của trường mình. Tôi quay lại nhắc học sinh vào và hỏi thì các em kể lại, sau đó tôi làm báo cáo rồi chuyển luôn cho chính quyền địa phương và công an.

Tôi làm báo cáo ngay chiều hôm ấy vì nhận thấy sự việc vượt quá phạm vi quản lý của nhà trường và liên quan tới đối tượng bên ngoài", ông Bình nói.

Theo vị Hiệu trưởng này, chi tiết khiến ông nghi ngờ rồi phát giác ra sự việc chính là chiếc taxi lạ "cứ thụt đi thụt lại" và sự xuất hiện của 2 nữ sinh.

Các nữ sinh không có biểu hiện khác thường

Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Thượng từ chối trả lời câu hỏi "có bao nhiêu nữ sinh của trường là nạn nhân của đường dây mua bán trinh tiết trên" và nhấn mạnh, tất cả các thông tin ông biết đã báo cáo tới chính quyền xã và cơ quan công an.

Khuôn viên bình yên của Trường THCS Khánh Thượng chiều 14/1. (Ảnh: Thành Trung)

"Sau sự việc, các em vẫn đi học bình thường, không có biểu hiện gì. Một trong hai cháu có học lực khá. Các cháu liên quan đều có hoàn cảnh gia đình bình thường, không khó khăn, gia đình vẫn đảm bảo đủ điều kiện để cho các cháu học tập", vị hiệu trưởng nói.

Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Thượng cũng cho biết, sau khi phát giác sự việc nghiêm trọng trên, ông đã xin ý kiến của gia đình các nữ sinh và thống nhất chuyển sự việc cho cơ quan công an giải quyết.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ việc

Ngày 14/1, liên quan tới thông tin báo chí phản ánh về đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở huyện Ba Vì, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản giao Giám đốc Công an TP xác minh, điều tra theo thông tin báo chí nêu, báo cáo Thành uỷ, UBND TP trước ngày 30/1.

Ngày 12,13/1/2020, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát phóng sự “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội” và “Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội”.

Theo các phóng sự này phản ánh, nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây mua bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới./.

Thành Trung - Mạnh Đoàn/VTCNews

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt “tú bà” xinh đẹp chuyên môi giới bán dâm cho khách nước ngoài

VOV.VN - Biết nhiều khách nước ngoài có nhu cầu mua dâm tại Hà Nội, Nguyễn Thị Hải Yến đã móc nối nhiều "chân dài" biết ngoại ngữ, sẵn sàng đi khách.

Biết em vẫn còn trinh tiết, bạn trai nhất quyết đòi chia tay

VOV.VN - 23 tuổi mới yêu lần đầu, nhưng thật không ngờ, cuộc tình mà tôi tưởng rằng sẽ bền lâu lại kết thúc chóng vánh bởi một lý do lạ đời đến thế. 

Bé 17 tháng bị bạn dẫm đạp, đình chỉ công tác Phó hiệu trưởng

VOV.VN -Chính quyền địa phương đề nghị kiểm điểm giáo viên đứng lớp và bảo mẫu, tạm đình chỉ công tác 15 ngày một Phó hiệu trưởng nhà trường. 

Tin cùng chuyên mục