Chợ Văn hóa nhưng nhếch nhác và bẩn thỉu ở Tiền Giang

Chợ Văn hóa nhưng nhếch nhác và bẩn thỉu ở Tiền Giang

VOV.VN - Nhiều tiểu thương và người dân xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo bức xúc việc chợ xã Quơn Long được công nhận chợ Văn hóa nhưng rất nhếch nhác và bẩn thỉu.

Đó là tình trạng, cơ sở vật chất, hạ tầng xuống cấp. Khi mùa mưa, nhà lồng chợ thường xảy ra dột nước, ướt hàng hóa tiểu thương . Nhiều tiểu thương vứt rác, xả nước thải tràn lan; những đống rác tập trung chậm thu gom gây ô nhiễm môi trường.  

cho van hoa nhung nhech nhac va ban thiu o tien giang hinh 1
Tình trạng mất vệ sinh tại các khu vực bán hàng.

Tại đây, tình trạng buôn bán kinh doanh, đậu đổ xe gắn máy lộn xộn thường xuyên gây cản trở giao thông. Đặc biệt là chợ Văn hóa nhưng không có nhà vệ sinh, dẫn đến tình trạng một số người tiêu tiểu không đúng nơi quy định vừa gây mất vẻ mỹ quan vừa gây ô nhiễm môi trường.

cho van hoa nhung nhech nhac va ban thiu o tien giang hinh 2
Chợ Văn hóa nhưng hạ tầng, cơ sở vật chất xuống cấp.

Chợ Quơn Long,  mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến mua bán hàng hóa. Mới đây, chợ này bỗng dưng được gắn bảng hiệu chợ Văn Hóa để giúp xã Quơn Long đạt tiêu chuẩn xã Nông thôn mới.  

cho van hoa nhung nhech nhac va ban thiu o tien giang hinh 3
Những bao rác thải, chất thải từ chợ tập kết chậm được thu gom gây ô nhiễm môi trường.

Bà Lê Thị Thu Thảo, một tiểu thương buôn bán tại chợ Văn hóa Quơn Long bức xúc: "Chợ này đâu có nhà vệ sinh đâu. Chợ ở các nơi có nhà vệ sinh, có nước đầy đủ để rửa tay… Ba đống rác này, công ty vệ sinh xuống lấy, xả nước ra rất hôi thối. Đề nghị ngành chức năng đến kiểm tra chợ Văn hóa này"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close