Chủ tịch huyện Tuy Phong lên facebook kêu gọi dân không tụ tập gây rối

VOV.VN - Ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong gửi "tâm thư" trên facebook đến người dân trong huyện tránh tụ tập gây rối, phá hoại tài sản.

Cộng đồng mạng ở tỉnh Bình Thuận đang lan truyền lời kêu gọi của ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong gửi đến nhân nhân dân trong huyện về việc tránh tụ tập gây rối và phá hoại tài sản công trên địa bàn.
chu tich huyen tuy phong len facebook keu goi dan khong tu tap gay roi hinh 1
Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong viết trên facebook.
Lời kêu gọi được ông Huỳnh Văn Điển viết trên facebook vào chiều 14/6. Theo ông Điển, những ngày vừa qua, do có sự xúi giục, kích động của một số phần tử xấu với mưu đồ phá hoại, tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đã xảy sự việc tập trung đông người ngăn chặn quốc lộ 1A, chống người thi hành công vụ, đốt phá tài sản công cộng gây thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của người dân, phá vỡ hình ảnh hiền hòa, yên lành của quê hương.
Những hành động quá khích trên đã đi quá giới hạn cho phép, mang tính bạo lực và vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Tuy vậy, trong quá trình giải quyết vụ việc, các lực lượng chức năng đã hết sức kiềm chế, nhân nhượng, cố gắng không để tổn hại đến người dân.
Trước sự việc nghiêm trọng này, tất cả những người có lương tâm đều cảm thấy bức xúc và cho rằng đây là các hành vi không thể chấp nhận được. Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong khẩn thiết kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các cháu thanh thiếu niên, học sinh hãy hết sức bình tĩnh và tỉnh táo để không lặp lại những sự việc đáng tiếc nêu trên một lần nữa.
“Thứ nhất, tự mình không để kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động tụ tập biểu tình, gây rối trật tự công cộng tại địa phương. Thứ hai, khuyên bảo, động viên con cháu, anh chị em và người thân của mình không tham gia hoặc tiếp tay cho kẻ xấu thực hiện các hoạt động kích động, quá khích, vi phạm pháp luật tại địa phương.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Chúng ta ai cũng có quyền bày tỏ chính kiến của mình, nhưng nhân danh bày tỏ chính kiến để kích động bạo lực như vừa qua là điều sai trái, vi phạm pháp luật và phải bị lên án! Rất mong toàn thể đồng bào cùng chia sẻ, ủng hộ và thực hiện vì sự bình yên của mỗi gia đình và của quê hương!” – Ông Điển kêu gọi.
Trước đó, trong hai ngày 10 và 11/6, trên địa bàn thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đã xảy ra các cuộc tụ tập đông người, gây rối trật tự làm kẹt xe nhiều giờ trên Quốc lộ 1A.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Những đối tượng quá khích còn tấn công làm bị thương hàng chục cảnh sát cơ động, quậy phá tại Trạm Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Phan Rí, giải giáp lực lượng cơ động của tỉnh đang thi hành nhiệm vụ và đốt cháy hàng chục xe ô tô và xe máy, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của nhà nước./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds