Người dân Bình Thuận khuyến cáo con em không tham gia gây rối

VOV.VN - Nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của các sự việc vừa qua, nhiều người dân ở Bình Thuận đã tự giác khuyến cáo con em tránh xa các vụ gây rối.

PC_Article_AfterShare_1
Sau các vụ tụ tập gây rối, phá hoại tài sản công, UBND tỉnh Bình Thuận đã phát Thông báo đề nghị người dân tăng cường cảnh giác; không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hoạt động trái pháp luật. Nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của các sự việc vừa qua, nhiều người dân ở Bình Thuận đã tự giác tuyên truyền, khuyến cáo con em, họ hàng tránh xa các vụ gây rối.
nguoi dan binh thuan thuc hien khuyen cao khong tham gia gay roi hinh 1
Chị Tuyết ngồi đọc tin nhắn của UBND tỉnh Bình Thuận cho mọi người trong xóm cùng nắm được thông tin.
Những ngày qua, thông tin về bạo loạn gây rối tại hai điểm nóng ở Bình Thuận là Phan Rí và Phan Thiết luôn là câu chuyện được bàn tán xôn xao ở địa phương. Khi thấy rõ vụ việc tuy đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho quê hương, đất nước thì nhiều người dân mới tỉnh ngộ.
Bà Phan Thị Túc, người dân phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết cho rằng những hành động gây rối, phá hoại không chỉ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn mà làm tổn hại đến tài sản nhà nước và nền kinh tế.
Bà Túc nói: “Biểu tình mà cứ đập phá UBND, HĐND như vậy tôi thấy hoàn toàn sai. Sai lớn ghê lắm! Mấy đứa nhỏ ở nhà tôi không bao giờ cho đi, chứ đừng có nói tới đập phá”.
Là người không biết chữ, nhưng anh Huỳnh Phương, ở xóm lao động nghèo phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết đã được anh em, bạn bè hàng xóm thông tin đầy đủ nội dung Thông báo của UBND tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân không được tham gia các vụ tụ tập đông người qua tin nhắn di động.
Anh cho rằng, việc đập phá trụ sở nhà nước tức là phá hoại tài sản của dân. Do đó, hành động gây rối, phá hoại tài sản công là vi phạm pháp luật và cần phải lên án.
Anh Phương bày tỏ: “Mình là công dân, mình phải chấp hành. vì đó là nhà nước. Nếu có chỗ chưa đúng, mình nêu ý kiến, không được đi đập phá trụ sở như vậy. Nhà mình không ai đập, vậy mà đi đập nhà người ta”.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Sau khi thấy nhiều đối tượng gây rối là thanh niên tham gia, các bậc cha mẹ ở Phan Thiết đã có ý thức hơn trong việc khuyên nhủ con cái không được tham gia các hoạt động trái phép luật, không nghe lời bạn bè rủ rê trên mạng.
Chị Nguyễn Thị Tuyết, ở phường Bình Hưng cho biết: “Khi đọc tin nhắn của UBND tỉnh, gia đình cũng khuyên nhủ, nhắc nhở những em nhỏ không nên tụ tập, để tránh sau này ảnh hưởng đến việc học của mình”.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Em Nguyễn Văn Tài, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, TP Phan Thiết kể: "Mấy ngày trước lên mạng xã hội cũng thấy có người lôi kéo rủ rê. Nhưng không phải bạn nào cũng nghe theo họ. Nếu bạn bè rủ con đi, con sẽ khuyên các bạn là chúng mình còn nhỏ, không nên đi. Nếu tới đó sẽ ảnh hưởng tới mình. Người ta ném đá, nguy cơ trúng mình cũng cao, ảnh hưởng tới việc học và tương lai”.
Theo UBND tỉnh Bình Thuận, trong những ngày qua, các phần tử xấu đã lôi kéo, kích động nhiều người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em ở các địa phương trong tỉnh tụ tập đông người, gây rối tại các trụ sở cơ quan nhà nước, các tuyến đường trọng điểm của tỉnh và quốc gia.
Các đối tượng này đã phá hoại nhiều tài sản của các cơ quan nhà nước. Những hành động gây rối, phá hoại nói trên không chỉ gây mất an ninh trật tự tại địa phương và đất nước, mà còn có những tác động xấu đến nền kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập người dân và môi trường đầu tư của tỉnh”./.
Việt Quốc/ VOV – TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds