Chưa tìm thấy tung tích các thuyền viên Việt Nam gặp nạn tại Hàn Quốc

VOV.VN - Dự kiến đêm 26/11 người nhà 6 thuyền viên Việt Nam mất tích sẽ bay sang Hàn Quốc, chờ đợi thông tin tìm kiếm người thân.

Đã 8 ngày trôi qua, sau khi tàu cá 29 tấn của Hàn Quốc bị cháy khiến 12 người gặp nạn trên vùng biển phía tây đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích vẫn được cơ quan chức năng Hàn Quốc phối hợp với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc triển khai. 

Tàu cá Dae Seong bốc cháy trên biển. Ảnh: Yonhap

Bà Trần Thị Vân Hà, trưởng phòng Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: "Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, đến nay, các cơ quan chức năng phía bạn chưa thông báo dừng tìm kiếm mặc dù thời tiết vẫn xấu và công tác tìm kiếm vẫn gặp khó khăn. Các cơ quan chức năng của bạn vẫn đang nỗ lực, cố gắng hết sức để tìm kiếm các thuyền viên mất tích cả người Việt Nam và Hàn Quốc".

Nhằm tạo điều kiện để người nhà các thuyền viên có thể sang Hàn Quốc phối hợp tìm kiếm con em mình, trong những ngày qua, cơ quan chức năng hai nước đã hỗ trợ các gia đình làm visa, mua vé máy bay cũng như có hỗ trợ để làm các thủ tục cần thiết khác. Dự kiến, đêm 26/11, người nhà các thuyền viên sẽ sang Hàn Quốc để phối hợp tìm kiếm các thuyền viên. 

"Người nhà của các thuyền viên mất tích đang rất lo lắng. Vì vậy, các cơ quan chức năng của bạn cũng như các công ty phái cử của Việt Nam cũng đã hỗ trợ về mặt thủ tục, giấy tờ và đã đặt vé máy bay để người nhà của các thuyền viên mất tích sang Hàn Quốc", bà Trần Thị Vân Hà cho biết thêm.

Trước đó, sáng 19/11 (theo giờ địa phương), tàu cá Dae Seong bị cháy khiến 12 người gặp nạn, gồm (6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam). Hậu quả, 1 người Hàn Quốc đã thiệt mạng và những người còn lại mất tích./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy tàu cá Hàn Quốc, 6 thuyền viên người Việt mất tích

VOV.VN - Ngoài 6 thuyền viên Việt Nam, 5 thuyền viên khác người Hàn Quốc trên tàu cũng mất tích, đã có 1 người thiệt mạng trong vụ việc.

Nỗ lực tìm kiếm 6 thuyền viên tàu cá Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

VOV.VN -Hôm nay (23/11) đã là ngày thứ 5 xảy ra vụ cháy tàu cá Hàn Quốc, công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích tiếp tục được hai bên phối hợp triển khai.

Hàn Quốc xác nhận 1 người đã chết trong vụ cháy tàu cá

VOV.VN - Hàn Quốc vừa xác nhận 1 thuyền viên tìm thấy trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju sáng 19/11 đã thiệt mạng trong khi 11 người khác vẫn mất tích.

Tin cùng chuyên mục