Chưa tìm thấy tung tích các thuyền viên Việt Nam gặp nạn tại Hàn Quốc

Chưa tìm thấy tung tích các thuyền viên Việt Nam gặp nạn tại Hàn Quốc

VOV.VN - Dự kiến đêm 26/11 người nhà 6 thuyền viên Việt Nam mất tích sẽ bay sang Hàn Quốc, chờ đợi thông tin tìm kiếm người thân.

Đã 8 ngày trôi qua, sau khi tàu cá 29 tấn của Hàn Quốc bị cháy khiến 12 người gặp nạn trên vùng biển phía tây đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích vẫn được cơ quan chức năng Hàn Quốc phối hợp với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc triển khai. 

chua tim thay tung tich cac thuyen vien viet nam gap nan tai han quoc hinh 1
Tàu cá Dae Seong bốc cháy trên biển. Ảnh: Yonhap

Bà Trần Thị Vân Hà, trưởng phòng Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: "Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, đến nay, các cơ quan chức năng phía bạn chưa thông báo dừng tìm kiếm mặc dù thời tiết vẫn xấu và công tác tìm kiếm vẫn gặp khó khăn. Các cơ quan chức năng của bạn vẫn đang nỗ lực, cố gắng hết sức để tìm kiếm các thuyền viên mất tích cả người Việt Nam và Hàn Quốc".

Nhằm tạo điều kiện để người nhà các thuyền viên có thể sang Hàn Quốc phối hợp tìm kiếm con em mình, trong những ngày qua, cơ quan chức năng hai nước đã hỗ trợ các gia đình làm visa, mua vé máy bay cũng như có hỗ trợ để làm các thủ tục cần thiết khác. Dự kiến, đêm 26/11, người nhà các thuyền viên sẽ sang Hàn Quốc để phối hợp tìm kiếm các thuyền viên. 

"Người nhà của các thuyền viên mất tích đang rất lo lắng. Vì vậy, các cơ quan chức năng của bạn cũng như các công ty phái cử của Việt Nam cũng đã hỗ trợ về mặt thủ tục, giấy tờ và đã đặt vé máy bay để người nhà của các thuyền viên mất tích sang Hàn Quốc", bà Trần Thị Vân Hà cho biết thêm.

Trước đó, sáng 19/11 (theo giờ địa phương), tàu cá Dae Seong bị cháy khiến 12 người gặp nạn, gồm (6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam). Hậu quả, 1 người Hàn Quốc đã thiệt mạng và những người còn lại mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close