Quảng Ngãi Dọn rác ở đảo Lý Sơn

Chương trình thiện nguyện "Vì Lý Sơn không rác"

VOV.VN - Hoạt động nằm trong chương trình thiện nguyện “Vì Lý Sơn không rác” với sự tham gia của 150 đoàn viên là con em ở Lý Sơn, Quảng Ngãi về quê ăn Tết.

Trong 4 ngày trước trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân hàng trăm đoàn viên, thanh niên trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tham gia dọn rác xung quanh đảo nhằm cải thiện môi trường trên đảo và góp phần thay đổi nhận thức người dân trong việc xử lý rác thải. Hoạt động nằm trong chương trình thiện nguyện “Vì Lý Sơn không rác”.

Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn rác quanh đảo Lý Sơn.
Hoạt động quy tụ hơn 150 đoàn viên, thanh niên là con em ở Lý Sơn về quê ăn Tết trong dịp này. Các bạn trẻ đã thu gom rác thải dọc tuyến kè Đông Nam đảo Lý Sơn, thu gom rác từ dưới biển lên bờ nhằm tạo môi trường sinh thái biển trong sạch. Qua đó, đã góp phần cải thiện đáng kể môi trường trên đảo Lý Sơn lâu nay bị ô nhiễm nặng.

Bạn Dương Quang Hưng, sinh viên của đại học Đại học Đà Nẵng cho biết: “Chúng em tham gia chương trình này với mong muốn Lý Sơn của chúng ta xanh, sạch, đẹp hơn và đặc biệt không còn rác”.

Chương trình thiện nguyện "Vì Lý Sơn không rác" đã bố trí 24 thùng đựng rác dọc tuyến đường biển Đông Nam đảo và các điểm du lịch trên đảo. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, tuyên truyền đến người dân trên đảo và khách du lịch trong việc bảo vệ môi trường.

"Vì Lý Sơn không rác" không phải việc làm của một cá nhân hay tổ chức nào, mà đó là sự chung tay của toàn xã hội, trước tiên là những người dân Lý Sơn. Đây là tiền đề để Lý Sơn sớm trở thành đô thị biển xanh-sạch-đẹp, mạnh về kinh tế, vững chắc về về quốc phòng an ninh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close