"Chuyến xe yêu thương” ấm lòng người bệnh ung thư

“Chuyến xe yêu thương” ấm lòng người bệnh ung thư

VOV.VN - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, với những bệnh nhân có sức khỏe ổn định, bệnh viện tạo mọi điều kiện để họ có thể về quê đón Tết.

Chiều 21/1 (ngày 27 tháng Chạp), tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, hơn 300 bệnh nhân và người nhà đã được “Chuyến xe yêu thương” đưa về quê đón Tết Canh Tý 2020. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm phối hợp với Bệnh viện Ung bướu TPHCM tổ chức.

"chuyen xe yeu thuong" am long nguoi benh ung thu hinh 1
Những bệnh nhân ung thư vui vẻ phấn khởi mong chờ được về quê ăn Tết

Bà Tô Mỹ Hòa, thành viên Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm cho biết: “Chuyến xe yêu thương” dành cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu có quê ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Cà Mau. Dịp Tết Nguyên Đán 2020 này, Hội phối hợp cùng Bệnh viện Ung bướu TPHCM đưa khoảng 500 bệnh nhân về quê đón tết. Trong đó, đợt 1 diễn ra ngày 25 tháng Chạp vừa qua đã có 4 chuyến xe rời bến, còn đợt 2 này có thêm 6 chuyến xe để kịp chở bệnh nhân về quê đón Tết trước thềm xuân Canh Tý.

Bà Nguyễn Hồng Lắm, 57 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau là bệnh nhân đang điều trị ung thư háo hức chờ đến giờ xe khởi hành. Hôm nay là ngày cuối cùng bà hóa trị để sang năm mới chuyển sang xạ trị. Thay vì phải chen chúc trên chiếc xe đò đông nghịt thì với “Chuyến xe yêu thương” này, hành trình về quê đón Tết của bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn này trở nên bình an và ấm lòng hơn.

Bà Lắm phấn khởi nói: "Tôi rất vui vì các nhà hảo tâm cho vé xe về. Giờ mình đặt vé xe về cũng không có ấy chứ. Rất cảm ơn các nhà hảo tâm nhà tài trợ".

Theo Bác sỹ Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM, với những bệnh nhân có sức khỏe ổn định, bệnh viện tạo mọi điều kiện để họ có thể về quê đón Tết. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 200 bệnh nhân vì lí do không thể xuất viện, bệnh viện cũng sẽ tổ chức tặng quà, hỗ trợ chi phí, chia sẻ nỗi đau trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật. Riêng các “Chuyến xe yêu thương” phải đảm bảo đưa bệnh nhân về nhà trước ngày 30 Tết để họ sum vầy cùng gia đình trong khoảnh khắc đón giao thừa./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close